10 thói quen không tốt khi dùng điện thoại di động

“Netiquette” là tên gọi cho danh sách về cách cư xử trong cộng đồng mạng internet do 2 cây bút của CNN Andrea Bartz và Brenna Ehrlich lập ra. Họ đã đưa ra 10 thói quen nên tránh khi sử dụng những chiếc điện thoại thông minh. Nếu bạn đang có cả 10 thói quen này thì tốt nhất hãy từ từ tập bỏ ngay từ bây giờ nhé!

Nhắn tin, đăng trạng thái, gửi ảnh khi đang say rượu

Chỉ cần 1 cú click chuột là bạn đã có thể cho cả thế giới biết được tình trạng say xỉn của bạn như thế nào. Khi những chiếc smartphone là phương tiện truyền tải thông tin một cách nhanh nhất thì nhất cử nhất động của bản thân và bạn bè đều biết được. Tốt nhất bạn không nên cập nhật một dòng trạng thái hay đăng 1 bức ảnh nào trong lúc đang có hơi men nhé vì người khác dễ đánh giá bạn không tốt

Ôm chặt điện thoại trong lúc rảnh rỗi

Tác giả Austin Kleon đã từng viết bạn nên dành thời gian cho sự sáng tạo cũng như nghỉ ngơi thư giãn để kết nối các ý tưởng lại với nhau. Chính vì vậy thay vì cầm chiếc điện thoại bạn nên tận dụng thời gian ấy để tìm những ý tưởng thú vị.

Tiet-lo-cach-su-dung-dien-thoai-giam-nguy-co-ung-thu-1

Than thở cho cả thế giới biết

Trên thực tế mỗi người đều có những mối bận tâm khác nên họ cũng chẳng quan tâm mấy đến cảm giác suy nghĩ của bạn. Cho nên, nếu gặp một vấn đề rắc rối bạn nên tìm đến những người bạn thân hay tự mình giải quyết hơn là suốt ngày than thở.

Sợ phải gọi điện thoại

Mỗi chiếc smartphone tích hợp khá nhiều tiện ích, người dùng hiện nay thường tận dụng các tính năng ấy để trò chuyện hơn là gọi điện cho nhau. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng nên trò chuyện bằng cách nghe trực tiếp giọng điệu của họ nhé!

Không tập trung vì chụp ảnh

Với một chiếc camera nhỏ được tích hợp trong máy, người dùng đã tận dụng mọi lúc mọi nơi để chụp ảnh. Từ chụp người, chụp cảnh đến các món ăn, con vật đều có mặt. Tuy nhiên không vấn đề gì nếu bạn đang ở một mình hay đi chơi. Còn nếu đang trong một buổi họp, hay xem hòa nhạc, xem phim… thì sẽ rất phiền người khác đấy.

Gửi tin nhắn ảnh “nóng”

Chỉ cần có trong tay chiếc smartphone, việc tạo dáng, chụp và gửi một tấm ảnh nóng thật sự không có gì là phức tạp. Có lẽ vì điều này mà hiện nay trên internet tràn ngập ảnh nóng, clip nóng.

Biến bạn bè thành kẻ thù bởi các video

Ai cũng có những khoảnh khác xấu: ăn xấu, ngủ xấu, khóc xấu… và nếu bạn là đầu têu cho những trò quay lén này thì có thể ảnh hưởng không tốt đến tình bạn đấy. Vài người họ cho rằng tung những video “xấu” này chẳng có vấn đề gì nhưng đa phần vẫn không thích điều này.

Cho mọi người thấy được bạn đang giận dữ

Ai cũng có thể thấy cơn giận của bạn nếu bạn đưa chúng lên mạng xã hội. Những lúc ấy bạn thường gây ra những trò, những câu nói ngớ ngẩn. Thay vì vậy, bạn hãy đặt chiếc smartphone của mình xuống, hít thật sâu để lấy lại bình tĩnh.

Vừa đi vừa nhắn tin

Vì phải tập trung cho màn hình điện thoại, bạn có thể bị ngã, gây va chạm với người xung quanh. Để tránh điều đó, bạn hãy dừng lại vài phút để hoàn thành tin nhắn hay hơn hết là bấm gọi ngay.

1287474776.img_

Sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh

Vài phút cầm chúng trong nhà vệ sinh cũng không giải quyết được vấn đề gì. Để bên ngoài sẽ tốt hơn nhé!

Check Also

Unlock IPhone 5 5s 5c, mở mạng Sofbank, Domoco, KDDI, Nhật Bản

Hiện tại, những nhà mạng di động của Nhật Bản như: Softbank, Docomo, AU KDDI …