5 lời khuyên bổ ích để bà bầu giữ sức khỏe vào ngày hè

Khi mang thai, những người thân thiết cũng như chính bạn thường mang tâm lý thoải mái trong ăn uống và thậm chí là cố gắng ăn càng nhiều càng tốt. Nhưng thực tế, bạn chỉ có thể ăn uống “thả phanh” trong giới hạn.

Theo Guardian, trải qua 44 cuộc nghiên cứu trên 7.278 phụ nữ mang thai, các nhà khoa học đã nhận ra việc giới hạn chỉ số cân nặng khi mang thai sẽ mang đến lợi ích rất lớn mà cụ thể là giúp các thai phụ ít gặp những biến chứng như sinh non, tiền sản giật,…

>>>xem thêm bà bầu cần ăn gì vào 6 tháng cuối thai kỳ

Không chỉ vậy, theo kết quả nghiên cứu, những phụ nữ quá mập hay béo phì khi mang thai dễ gặp phải các biến chứng như băng huyết, nhiễm trùng sau sinh và thậm chí là ảnh hưởng đến chính đứa bé kể cả khi con cái họ trưởng thành.

Vì vậy, tuyệt đối đừng nên tuân theo lời khuyên “ăn cho 2 người” khi bạn mang thai, nhưng đồng thời, bạn cũng không thể ăn kiêng nghiêm ngặt để giảm cân. Biện pháp tốt nhất cho giai đoạn này chính là ăn uống lành mạnh, đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và tập thể dục nhẹ nhàng để khống chế lượng tăng cơ thể từ 8 đến 14 kg.

 

Check Also

Một số bí kíp về rau quả dành cho bà bầu

Mọi khẩu vị của bạn sẽ thay đổi một cách kỳ lạ khi mang thai. …