6 gợi ý quà tặng ý nghĩa dành tặng thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Ngày 20/11 sắp đến rồi. Vào ngày này, để thể hiện tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy cô giáo, chắc hẳn các thế hệ học trò chúng ta ai cũng muốn dành tặng thầy cô kính yêu của mình những món quà ý nghĩa nhất. Tuy nhiên việc chọn quà lại không dễ dàng chút nào. Chúng ta cùng tham khảo những gợi ý quà tặng sau nhé!

1. Hoa tươi

Những bông hoa tươi luôn là món quà ý nghĩa để gửi đến các thầy, các cô bởi vẻ  đẹp tươi tắn và thuần khiết của nó. Tuy nhiên, có những loài hoa không nên tặng thầy cô trong dịp này là hoa cúc trắng, hoa huệ vì đây là hoa thường dùng cho việc hiếu.

2. Bút, sổ

Thật là thiết thực và có ý nghĩa khi quà tặng thầy cô là một cây bút tốt với kiểu dáng trang nhã cùng với một cuốn sổ đẹp, chúng sẽ luôn đồng hành với thầy cô của chúng ta.

3. Đồ gốm sứ

Bạn hãy tìm hiểu một chút sở thích của thầy cô đối với đồ gốm sứ để chọn một bộ đồ gốm sứ đẹp tặng thầy cô như bình hoa, chén ăn cơm, bộ ly uống nước…, bộ uống trà nhé. Đây sẽ là món quà thực tế rất có ý nghĩa đấy!

4. Làm đồ handmade

Những tác phẩm được làm bằng tay luôn được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp độc đáo của nó.

Hàng handmade (hàng làm bằng tay) như thiệp chúc mừng, bức tranh tự vẽ, tự thêu, gối đầu, túi xách… cũng là những lựa chọn độc đáo có ý nghĩa để làm quà tặng các thầy cô nhân ngày 20/11.

5. Tặng quà thời trang, trang sức, mỹ phẩm

Ngoài những quà tặng trên, bạn có thể tặng thầy cô những món quà có ý nghĩa thiết thực như quần áo, vải vóc, túi, cặp sách, ví tiền, dây đeo trang sức, son, phấn, kem dưỡng da, sữa tắm, dầu gội…

6. Tranh thư pháp

Một lựa chọn quà tặng rất có ý nghĩa để tặng các thầy cô đó là một bức tranh thư pháp đẹp có những câu chữ phù hợp với tình thầy trò, thể hiện truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Và bạn đừng quên để một hàng chữ nhỏ về thông tin người tặng ở bên dưới bức tranh nhé, vì mỗi lần nhìn bức tranh thầy cô sẽ nhớ về người tặng nhiều hơn đấy.

Lưu ý: Bạn nên cân nhắc khi lựa chọn những món quà sau:

  • Đồ thời trang: bạn nên tìm hiểu về sở thích của thầy cô trước khi lựa chọn món quà này.
  • Đồ trang sức: Đây là những món quà dễ gây hiểu nhầm vì chúng có giá trị cao, thiên về “vật chất”; còn mỹ phẩm, bạn cũng nên tìm hiểu để biết thầy, cô mình phù hợp với loại nào rồi hãy tặng nhé!
  • Phong bì: Có thể bạn cho rằng trong thời buổi kinh tế khó khăn, đây là một món quà thiết thực, cứ bỏ vào phong bì một khoản tiền để thầy cô “tự xử” là xong. Nhưng món quà bằng phong bì sẽ bị lãng quên nhanh chóng, kể cả với những người tặng nó.

Tag bài viết:

quà tặng cô giáo ngày sinh nhật

Check Also

Người quản lý giỏi: cần biết đón nhận lời than phiền của nhân viên

Không ai thích bị phê bình và những lời than phiền thường tạo ra vấn …