Home » Sức khỏe » 7 điều cần lưu ý để các bà bầu luôn khỏe mạnh

7 điều cần lưu ý để các bà bầu luôn khỏe mạnh

Các bà bầu thường xuyên cảm thấy mệt mỏi trong suốt thai kỳ, vậy ăn gì, làm gì, nên nhớ gì để cơ thể luôn khỏe mạnh? Hãy tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

>>>>Xem thêm thực phẩm tốt cho sức khỏe bà bầu

  1. Ăn cho 2 người:

Cả bạn và em bé trong bụng đều cần thật nhiều dinh dưỡng để duy trì qua giai đoạn này. Bạn nên chọn lựa thực phẩm thật thông minh và an toàn, tránh tiệt các loại thực phẩm và thức uống có cồn nhé! Và hãy nhớ mọi thứ bạn hấp thụ đều là vì đứa con thân yêu của mình.

  1. Bổ sung acid folic:

Mọi bà bầu đều cần acid folic trước khi sinh để việc sinh con được diễn ra sinh sẻ và thuận lợi. Ngoài ra, trong thai kỳ bạn cũng cần thật nhiều chất dinh dưỡng và hãy bổ sung nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể.

  1. Nghỉ ngơi:

Bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi trong những ngày này. Tốt nhất bạn hãy dành thời gian để nghỉ ngơi nhiều hơn và đừng tham công việc quá nhé, một giấc ngủ trưa mỗi ngày rất cần thiết cho bạn đấy.

  1. Bổ sung đủ lượng kalo cho từng giai đoạn trong thai kỳ:

Nghiên cứu chỉ ra rằng trong giai đoạn thai kỳ bạn cần bổ sung thêm 300kcal mỗi ngày để cơ thể được khỏe mạnh. Bạn nên ăn nhiều các thực phẩm lành mạnh và đặc biệt chú ý đến trứng, sữa, sữa chua, các loại thực phẩm tốt cho cơ thể.

  1. Tránh xa thuốc lá và hóa chất:

Thuốc lá vô cùng có hại đối với bạn và cả con của bạn nên nếu được, hãy tránh xa nó càng tốt. Các loại hóa chất như thuốc xịt côn trùng, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ cũng tương tự như vậy.

  1. Tập thể dục nhẹ mỗi ngày:

Vận động nhẹ trong giai đoạn này là việc cực kỳ quan trọng. Trong đó đi bộ là bài tập đơn giản mà đồng thời cũng đem lại hiệu quả cao. Các bà bầu lưu ý tránh những bài tập nặng và đừng khuâng vác những vật nặng trong giai đoạn này nhé. Vận động hợp lý sẽ giúp tăng nồng độ oxy trong cơ thể bạn và giúp bạn điều hòa mọi chức năng tốt hơn đấy.

  1. Thăm khám bác sĩ thường xuyên:

Hãy đặt lịch hẹn thường xuyên với bác sĩ của bạn vì họ chính là người hiểu rõ bạn nhất trong giai đoạn này. Khi mang thai, mọi điều của bạn đều đặc biệt và đừng nên bỏ qua bất cứ dấu hiệu nào trong cơ thể dù là nhỏ nhất. Một bác sĩ chuyên khoa tốt sẽ giúp bảo vệ bạn và cả con của bạn được khỏe mạnh.