7 loại trái cây mẹ bầu nên ăn khi đang mang thai

Là mẹ ai cũng muốn dành những điều tốt nhất cho con, muốn con sinh ra thật thông minh, khỏe mạnh. Để giúp bé sinh ra được khỏe mạnh các bà mẹ cần chú ý nhiều đến chế độ dinh dưỡng và những thực  phẩm mà các mẹ bổ sung vào cơ thể trong quá trình mang thai. Các mẹ nên chú ý chọn những loại thực phẩm có nhiều dưỡng chất và khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ.

Dưới đây là gợi ý về một số loại hoa quả tươi, khô có nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sự phát triển của thai nhi:

1. Sung khô nguồn cung cấp kẽm tuyệt vời

Ít ai biết sung là một trong nhiều loại trái có tác dụng tốt đối với em bé trong bụng mẹ. Một số nghiên cứu đã cho thấy một chén sung khô sẽ góp phần cung cấp 241 mg can xi. Ngoài ra, sung khô còn là nguồn cung cất omega 3 và kẽm tuyệt vời cho các mẹ bầu.

2. Chà là rất giàu can xi

Chà là là một trong những loại quả thường xuất hiện trong hộp mứt tết trong nhữnnng năm gần đây. Người xưa cho rằng chà là giúp giảm thời gian chuyển dạ nếu thai phụ ăn thường xuyên quả chà là trong quá trình mang thai. Quả chà là cũng rất giàu can xi thường thì một quả chà là sẽ chứa 15,36 mg can xi.

3. Quất (tắc) vàng cung cấp canxi cho mẹ bầu

Quất (tắc) là loại cây được mua về trưng nhiều trong ngày tết. Nhưng ít ai biết loại trái cây là một trong những loại trái rất giàu can xi. Trong thai kì người mẹ có thể ăn quất để bổ sung canxi cho thai nhi được cứng cáp. Thậm chí loại quả này còn có thể được dùng trong chế độ ăn uống sau sinh.

4. Mơ khô chứa nhiều chất sắt, axit folic và kal

Với vị chua chua ngọt ngọt mơ khô là món ăn mà nhiều phụ nữ thích ăn trong lúc có thai.  Mơ khô là một nguồng cung cấp canxi phong phú. Ngoài ra, mơ khô còn được xem như một thực phẩm rất tốt cho thai phụ. Ngoài canxi trong mơ khô còn chứa nhiều chất sắt, axit folic và kali rất tốt cho thai nhi trong bụng mẹ.

5. Cam thực phẩm giàu can xi

Cũng giống như quất, cam là một loại trái có vị chua. Loại quả này rất giàu can xi và vitamin, đặc biệt là vitamin C. Một quả cam thường sẽ chứa khoảng 60 mg can xi nên có thể xem cam là một trong những loại trái cây rất bổ dưỡng đối với thai phụ.

6. Mận cung cấp chất sơ cho thai phụ

Mận tươi hay mận phơi khô đều là những loại thực phẩm rất tốt cho thai phụ. Trong quá trình mang thai nếu bà mẹ thường xuyên bị táo bọn thì nên ăn nhiều mận. Chất xơ trong mận sẽ giúp làm giảm  tình trạng táo bón ở mẹ bầu một cách hiệu quả.

7. Kiwi loại trái rất giàu dinh dưỡng

Là một loại quả có xuất xứ từ nước ngoài. Kiwi là một loại trái rất giàu dinh dưỡng. Trong quả kiwi chứa rất nhiều canxi, vitamin C nên rất tốt cho cả mẹ và bé.

Check Also

Điều trị ung thư phụ khoa và những điều cần biết về phẫu thuật bảo tồn

Phương pháp điều trị bảo tồn trong chữa trị ung thư có thể đã được …