Áp dụng ngũ hành trong lựa chọn màu sắc áo thun

Phong thủy là một môn khoa học có từ rất lâu đời. Phong thủy không chỉ dùng để áp dụng trong việc xây cất, trang hoàng nhà cửa…mà còn được dùng rất nhiều trong ngành thời trang. Việc đem phong thủy vào việc ăn mặc hàng ngày sẽ góp phần giúp người mặc có thêm năng lượng cũng như góp phần đem đến may mắn cho người mặc.

Phong thủy áp dụng trong lĩnh vực thời trang chủ yếu dựa trên ngũ hành. Chúng ta đều biết ngũ hành bao gồm 5 nguyên tố tự nhiên tương sinh tương khắc với nhau. Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Để mang lại may mắn cho mình bạn nên chọn những chiếc áo thun có màu sắc tương ứng hoặc tương sinh với bản mệnh của mình. Nên tránh những màu sắc tương khắc với bản mệnh để tránh những điều không may.

Trong ngũ hành, 5 nguyên tố Kim,Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ ứng với những màu sắc gồm: Kim – trắng, vàng,Mộc – xanh lá, Thủy – màu đen, Hỏa – màu đỏ, Thổ – màu nâu.

Mệnh Mộc nên mặc áo thun màu gì ?

Với những người thuộc mệnh Mộc khi chọn áo thun nên chọn áo có màu đen hay màu xanh thẫm. Màu đen là màu tượng trưng cho nguyên tố Thủy mà Thủy sinh Mộc nên sẽ giúp đem đến cho người mặc năng lượng và sự may mắn. Ngoài ra, người mang mệnh mộc nên tránh những chiếc áo có màu đỏ – màu sắc tượng trưng cho hỏa vì Mộc và Hỏa là hai nguyên tố khắc nhau. Màu xanh lá cũng là màu mà người mệnh Mộc có thể mặc vì đó là màu sắc tượng trưng cho nguyên tố Mộc trong ngũ hành.

Mệnh Hỏa nên mặc áo thun màu gì ?

Ngược lại với người mạng Mộc, người mạng Hỏa cần tránh mặc những màu sắc tượng trưng cho Thủy như màu đen, màu xanh thẩm. Thay vào đó nên chọn những chiếc áo có màu xanh lá cây vì Mộc sinh Hỏa nên khi mặc trang phục có màu xanh lá sẽ tựa như ngọn lửa được tiếp thêm sức mạnh từ cây. Với người mệnh Hỏa thì màu xanh lá cây sẽ là màu đem đến nhiều may mắn.

Mệnh Thổ nên mặc áo thun màu gì ?

Hỏa sinh Thổ do đó những màu đỏ, hồng, cam sẽ là những màu sắc tốt nhất đối với người mệnh Thổ. Người mệnh Thổ không nên mặc các màu như màu trắng, màu vàng vì đây là những màu sắc đại diện cho nguyên tố Kim mà Thổ sinh Kim vì thế sẽ gây ra sự mất mát. Nếu mặc màu trắng người mệnh Thổ nên mang kèm các phụ kiện màu đỏ để cân bằng lại. Ngoài ra, những màu sắc đại diện cho nguyên tố Mộc như màu xanh lá cũng là màu mà người mệnh Mộc nên tránh vì Mộc khắc Thổ.

Mệnh Kim nên mặc áo thun màu gì ?

Với những ai mệnh Kim nên tránh những màu sắc đại diện cho nguyên tốt Thủy và Hỏa như màu đen, xanh thẫm, màu đỏ, màu hồng. Vì theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy còn Mộc thì khắc Kim nên đây là những màu sắc không tốt với người mang mệnh Kim. Thay vào đó người mệnh Kim nên chọn những trang phục có màu nâu, nâu cam đại diện cho Thổ vì Thổ sinh Kim.

Mệnh Thủy nên mặc áo thun màu gì ?

Cuối cùng với những ai mang mệnh Thủy thì các màu sắc tượng trưng cho Kim như màu trắng, màu vàng sẽ là những màu sắc tốt nhất. Nên tránh các màu xanh lá, màu nâu vì theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc và Thổ khắc Thủy nên đều sẽ không thể đem lại may mắn cho người mệnh Thủy.

img 53febe4776cd5 Những lưu ý để chọn được một chiếc áo thun Polo đẹp

Xưởng may Gapie Fashion – Nhãn Hiệu Thời Trang Nam, Nữ Cao Cấp

Tọa lạc tại: 207/71 Phạm Văn Hai, Phường 5, Quận Tân Bình, TP.HCM

Email: [email protected] – Website: gapiefashion.com

Điện thoại: 01264.039.274

Check Also

Mẹo mặc đẹp cho bé trở nên đáng yêu, xinh tươi hơn

Càng lớn các bé thường có nhu cầu thích bố mẹ mua quần áo, thích …