Home » Bài viết hay » Apple mở cửa phòng “tra tấn” iphone 6 vì sự cố màn hình cong

Apple mở cửa phòng “tra tấn” iphone 6 vì sự cố màn hình cong

Vừa ra mắt không lâu, chiếc iPhone 6 đã vướng phải nhiều rắc rối khi có một số máy gặp tình trạng Bendgate, nghĩa là máy bị bẻ cong. Tuy số lượng máy gặp tình trạng này không nhiều và phía Apple cũng nhấn mạnh rằng trong điều kiện sử dụng bình thường thì máy không thể bị bẻ cong, nhưng Apple đã mời một số đại diện báo chí đến phòng “tra tấn” iPhone của hãng nhằm trấn an dư luận.

Sau cuộc thử nghiệm tại hãng với CNBC và The Verge, Apple khẳng định rằng các máy iPhone 6 Plus gặp trường hợp uốn cong không phải là một điểu dễ xảy ra và phổ biến cho nên không cần phải lo ngại. Hiện tại, chỉ mới có 9 trường hợp khiếu nại về vấn đề này cho thấy đây chỉ là trường hợp thiểu số.

Tuy nhiên, lý do khiến Apple phải mở một buổi thanh minh cho sự cố với iPhone 6/ iPhone 6 Plus là vì trong số 9 khiếu nại về tình trạng trên, có cả nhà báo Russel Holly của Geek.com. Anh cho biết chiếc iPhone 6 của anh chưa hề bị rơi mà thường chỉ được đặt trong túi quần khoảng thới gian khá lâu trong lúc anh lái xe. Khi những tin tức đầu tiên về vấn đề này được công bố, anh mới kiểm tra lại và phát hiện máy của mình cũng gặp tình trạng tương tự.

Nhiều bài phân tích cũng như video demo về vấn đề này ra đời sau đó đã cho thấy iPhone 6 có phần dễ bị cong hơn so với nhiều dòng smartphone khác. Một bài viết trên trang Beta News ngày 25/9, tác giả với kiến thức về cơ khí đã cho rằng Apple không kiểm tra kỹ lưỡng iPhone 6 trước khi phát hành. Một số dấu hiệu rõ ràng như viền máy mỏng khiến máy trở nên yếu đi khi bị tác động lực. Bên cạnh đó, để khiến máy nhẹ hơn, Apple đã dùng loại vỏ kim loại mỏng hơn và điều này vô tình khiến máy dễ bị uốn cong hơn. Nếu sử dụng viền dày và lớp vỏ cứng hơn sẽ phần nào loại bỏ được tình trạng này.

Một Phó chủ tịch của Apple đã lên tiếng với phóng viên The Verge rằng: “Vấn đề nếu bạn sử dụng đủ lực để uốn một chiếc iPhone, hoặc bất ký chiếc điện thoại nào, thì nó cũng sẽ bị biến dạng”. Đây không phải là lần đầu tiên Apple phải mời các phóng viên đến phòng “tra tấn” iPhone của mình. Năm 2010, khi iPhone 4 vừa ra mắt đã vướng phải sự cố về ăng – ten, hay còn được biết đến là Antenna-gate, Apple vừa phải mở cửa phòng thử nghiệm và đồng thời tiến hành cung cấp vỏ miễn phí để khắc phục lỗi này.

Một số hình ảnh tại buổi thử nghiệm: