Apple show phòng thử nghiệm iPhone 6 khi dính đến tai tiếng màn hình cong

Nhằm làm lắng dịu dư luận gần đây cho rằng màn hình iPhone 6 cong, Apple đã mời các nhà báo vào cuộc và cho họ đến thăm quan phòng thử độ bền iPhone 6 của hãng.
Kể từ khi ra mắt công chúng, iPhone 6 mỏng nhất của Apple vấp phải những lời bàn tiếu và bị chê là màn hình dễ bị bẽ cong hay còn gọi là Bengate. Dù số lượng iPhone gặp sự cố này tuy ít và Apple có khẳng định máy không thể bị bẻ cong trong điều kiện bình thường, nhưng vẫn không thể làm xoa dịu dư luận được, Apple đành phải mời các phóng viên, nhà báo tới thăm quan phòng thử độ bền và chứng minh iPhone không thể bị bẻ cong.
Trang CNBC và The Verge cho biết hãng Apple đinh ninh rằng các trường hợp của iPhone 6 Plus, đặc biệt là do các cuộc thử nghiệm mang tính cố ý, không phải là phổ biến và người sử dụng không cần phải lo lắng gì cả. Hãng cũng đồng thời cho biết mới nhận được 9 khiếu nại đề cập đến việc iPhone 6 bị uốn cong.
Tuy nhiên, không phải đơn giản mà Apple đã biện minh cho mình sau khi có vài tai tiếng và khiếu nại về chiếc iPhone mới nhất này bị bẻ cong màn hình, vấn đề là trong những trường hợp khiếu nại ấy có cả nhà báo lên tiếng. Theo nhà báo Russel Holly của trang tin Geek.com cho rằng, anh chưa từng hề để chiếc iPhone 6 bị rơi cả mà chỉ bỏ nó ở túi quần trong thời gian dài khi đang lái xe. Khi anh phát hiện ra nó bị cong màn hình cũng là lúc anh đọc được những tin tức về chiếc iPhone 6 bị cong màn hình một cách vô tội vạ.
Kể từ đó, báo chí được một phen tốn giấy mực cho việc mổ xẻ sự việc này, có cả video demo iPhone 6 có thể dễ dàng bị bẻ cong so với các dòng điện thoại thông minh khác. Trong bài viết đăng trên Beta News ngày 25/9 cho rằng Apple đã không kiểm tra kỹ lưỡng nên mới để xảy ra tình trạng này. Nhà báo này cũng cho biết các dấu hiện thể hiện khá rõ rệt, đầu tiên là cạnh viền máy khá mỏng. Điều này khiến cho thân máy sẽ bị yếu đi nếu có tác động mạnh của một lực nào đó. Thứ hai, là lớp vỏ kim loại của máy quá mỏng, điều này càng tạo thêm nhiều rủi ro khiến máy dễ bị bẻ cong. Đây là những phân tích dựa trên kiến thức vật lý mà nhà báo đưa ra.
Qua sự việc trên Apple cũng đưa ra quan điểm cho rằng “cho dù bạn sử dụng một lực đủ mạnh để bẻ cong một chiếc iPhone 6 hoặc bất kỳ chiếc smartphone nào, thì tất cả đều bị biến dạng so với ban đầu, chứ không riêng gì iPhone 6 cả”, vị Phó chủ tịch Apple nói trước báo giới.
Hành động mời các nhà báo, phóng viên đến phòng thử nghiệm sản phẩm của Apple không phải là lần đầu tiên, trước đó lúc ra mắt dòng iPhone 4 cũng đã thực hiện sự việc này, do dính đến các vụ tai tiếng về ăng ten.

Check Also

Nokia lần đầu tiên ra mắt chiếc smartphone có màn hình full HD 5 inch

Vừa qua, Nokia đã chính thức giới thiệu mẫu điện thoại thông minh sở hữu …