Home » Công nghệ » Apple tung ảnh phòng “tra tấn” iPhone 6 minh oan việc cong màn hình

Apple tung ảnh phòng “tra tấn” iPhone 6 minh oan việc cong màn hình

Khi chiếc iPhone 6 vừa ra mắt thì Apple lại vướng ngay vụ việc máy bị bẻ cong, hay còn gọi là Bengate. Tuy số trường hợp xảy ra tình trạng này khá ít và hãng đã nhiều lần khẳng định thiết bị không thể bị bẻ cong trong điều kiện sử dụng bình thường, nhưng để trấn an , hãng đã mời các phóng viên đến phòng thử độ bền iPhone.

Apple nhất quyết cho rằng các iPhone 6 bị uốn cong (đặc biệt là do các cuộc thử nghiệm cố ý) không phổ biến, những ai đang sở hữu chúng hoàn toàn có thể an tâm mà sử dụng, theo tin của CNBC và The Varge. Apple cho hay chỉ mới nhận được 9 phản hồi về việc những chiếc iPhone 6 mỏng bị cong.

Một nhà báo có tên Russel Holly của Geek.com cho biết anh chỉ để thiết bị này trong túi quần trước trong một thời gian dài lái xe cũng như không hề làm rơi, và anh phát hiện ra tình trạng bị cong khi bắt gặp các tin tức đề cập đến việc cong màn hình. Chính vì có sự khiếu nại của nhà báo, Apple ngay lập tức phản pháo về việc iPhone 6, iPhone 6 Plus bị uốn cong.

Sau cuộc “viếng thăm” ấy, một số bài báo đã phân tích cũng như cung cấp video demo iPhone 6 có thể bị uốn cong như thế nào so với các điện thoại thông minh khác. Ngày 25/09, một tác giả có bài viết đăng trên Beta News đã dựa trên những kiến thức về cơ khí của mình để đưa ra ý kiến về việc Apple đã không kiểm tra kỹ chiếc iPhone 6. Có 2 dấu hiệu được đưa ra, một là cạnh viền của thiết bị quá mỏng và hai là lớp vỏ ngoài cũng rất mỏng. Nếu các cạnh viền dày hơn và lớp vỏ cứng hơn sẽ không thể dẫn đến tình trạng bị uốn cong.

Tuy nhiên, một trong các Phó chủ tịch của hãng cũng đã lên tiếng cho rằng không chỉ riêng chiếc iPhone mà bất kỳ các chiếc điện thoại nào cũng có thể bị biến dạng nếu sử dụng đủ lực để uốn cong.

Chuyến “tham quan” dành cho các nhà báo này cũng không phải là lần đầu tiên, trước đây, Apple đã từng “mở cửa” phòng thí nghiệm để phản hồi cho vụ tai tiếng ăng-ten (hay còn gọi là Angtenna-gate) của iPhone 4 vào năm 2010. Sau khi mở cửa phòng lab, hãng còn cung cấp vỏ miễn phí để sửa lỗi.