Bộ đôi iPhone 6 & iPhone 6 Plus màn hình lớn đọ dáng với iPhone 5S

Bộ đôi Iphone 6 được đánh giá là mẫu điện thoại mỏng nhất của Apple tính đến thời điểm hiện nay. Trong đó Iphone 6plus được xem như mẫu điện thoại có kích thước lớn nhất. Khi đặt chiếc điện thoại Iphone 5 ở bên cạnh bộ đôi Iphone 6 Iphone 5 đã biến thành một mẫu smartphone có màn hình quá nhỏ bé.

Sau Iphone 6, những chiếc điện thoại Iphone 6plus cũng đang bắt đầu được nhập về Việt Nam qua con đường xách tay. Tuy nhiên, hiện nay giá của những chiếc iPhone 6 Plus tại Việt Nam vẫn còn khá đắt.  Một số nơi ra giá mẫu điện thoại Iphone 6plus bản 128GB lên tới 50 triệu đồng. Màn hình của bộ đôi Iphone 6 được được thiết kế với kích thước lớn hơn hẳn so với các mẫu Iphone cũ. Theo đó, màn hình Iphone 6 có kích thước 4,7 inchs còn Iphone 6plus là 5,5 inchs.

Khi so sánh kích thước của bộ đôi Iphone 6 và Iphone 5 chúng ta có thể thấy kích thước Iphone 5 lọt thỏm bên trong cặp đôi Iphone 6. Iphone 6 và Iphone 6Plus có thiết kế bo tròn để người dùng có thể cầm được một cách dễ dàng  nên nếu xét về kiểu dáng thì cặp đôi Iphone 6 sẽ có vẻ mềm mại hơn rất nhiều so với Iphone 5S.

Xét về giao diện, Iphone 5S giao diện được sắp xếp với 5 hàng ứng dụng còn Iphone 6 và Iphone 6Plus thì có 6 hàng ứng dụng. Đồng thời Apple còn cung cấp chế độ zoom để người dùng có thể phóng to giao diện và các icon,chữ. Đặc biệt với màn hình Iphone 6Plus có màn hình “quá cỡ” 5,5 inchs người dùng có thể xoay ngang, sử dụng bàn phím ảo và tin nhắn khi hiển thị sẽ nhiều hơn.

Với kích thước màn hình lớn, khi lướt web trên Iphone 6 và 6Plus người dùng có thể thấy nội dung web được hiển thị nhiều hơn so với Iphone 5S.

Mặt trước của 3 chiếc Iphone 5S, Iphone 6 và Iphone 6Plus nhìn chung khá giống nhau khi đều có phím Home được tích hợp cảm biến vân tay. Tuy nhiên, ở Iphone 6 và Iphone 6Plus camera trước thay vì nằm ở trên loa thoại như Iphone 5S thì lại được chuyển về phía bên trái.

Ốp lưng của cặp đôi Iphone 6 cũng có nhiều sự thay đổi so với Iphone 5S và Iphone 5 khi dùng nhiều kim loại hơn. Đối với phiên bản màu vàng Iphone 6 và 6plus có tông màu đậm hơn so với Iphone 5S còn về màu bạc thì vẫn không có nhiều sự thay đổi.

Camera của Iphone 6 và 6Plus được thiết kế lồi lên so với Iphone 5S. Tuy độ lồi của camera không nhiều chỉ khoảng 0,7mm nhưng lại gây khó chịu cho một số người dùng khi đặt trên mặt phẳng. Tuy nhiên, chính chiếc Iphone lồi này lại khiến cặp đôi Iphone 6 trở nên bắt mắt hơn hẳn.

Với độ dày 6,9mm Iphone 6 đã trở thành chiếc Iphone mỏng nhất của thương hiệu Apple. Kế đến là Iphone 6Plus với độ dày chỉ 7,1mm , Iphone 5S dày hơn hẳng so với 2 mẫu kia với độ dày 7,6mm

Một điểm thay đổi nữa của Iphone 6 và Iphone 6Plus đó chính là nút nguồn của máy được di chuyển về cạnh phải thay vì nằm trên đỉnh như những mẫu Iphone cũ. Phần viền của máy cũng  được thiết kế cong hơn để ôm tay giúp người dùng dễ cầm nắm.

 

 

Đỉnh máy không có phím nguồn như Iphone 5S

 

 

Hai phím điều chỉnh âm lượng trên Iphone 6 và Iphone 6 Plus được thiết kế dạng thanh thay vì dạng tròn như Iphone 5S

 

 

Vẫn là jack cắm tai nghe 3,5mm, cổng lightning và loa ngoài, micro nằm ở cạnh đáy nhưng ở Iphone 6 và 6Plus cách bố trí các lỗ này đã có sự khác biệt đôi chút.

 

Iphone 6 và Iphone 6Plus hiện nay ở Việt Nam chủ yếu là hàng xách tay và đang bị hét giá lên tới vài chục triệu đồng.

 

Check Also

Công ty cung cấp sản phẩm cân ô tô 150 tấn uy tín với giá khuyến mãi năm 2014

Mục lụcPhương châm hoạt động cân điện tử Á ÂuThông số kỹ thuật cân xe tải 150 …