Home » Sức khỏe » Cá lá thực phẩm dinh dưỡng dành cho bà bầu

Cá lá thực phẩm dinh dưỡng dành cho bà bầu

Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm của Mỹ vừa lên tiếng nhắc nhở mọi phụ nữ có thai, người đang cho con bú và cả các trẻ nhỏ một thông điệp rằng: Hãy ăn thật nhiều cá!

Ai cũng biết rằng cá là thực phẩm tốt cho các bà mẹ đang mang thai, tuy nhiên đã có nhiều liều lượng được đặt ra cho việc hấp thụ cá trong suốt một thai kỳ. Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ cùng cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm từng đánh tiếng về liều lượng tiêu chuẩn dành cho mỗi thai phụ. Tuy nhiên có vẻ như họ đã thay đổi suy nghĩ, sau khi tốn nhiều thời gian để nghiên cứu về lợi ích sức khỏe mà cá mang lại.

“Trong những năm vừa qua, rất nhiều phụ nữ đã hạn chế việc ăn cá khi mang thai. Thực tế là nhiều bà mẹ cũng tránh không để gia đình mình ăn quá nhiều cá. Nhưng sau nhiều nghiên cứu, khoa học đã chứng minh được rằng việc hạn chế cá tức là chúng ta đang hạn chế chất dinh dưỡng hấp thụ vào người, những chất dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn đến sự tăng trưởng và phát triển của thể chất mỗi người.” – Giám đốc khoa học của FDA, tiến sĩ Stephen Ostroff đã lên tiếng như vậy qua một thông cáo báo chí.

Những thông báo mới nói rằng phụ nữ và trẻ em nên tiêu thụ khoảng 230-340g cá mỗi tuần, nhưng là những loại cá có hàm lượng thủy ngân thấp như cá hồi, cá rô phi, cá da trơn và cá tuyết, còn những loại có có hàm lượng thủy ngân cao như cá mập, cá thu, cá kiếm, cá kình tuyệt đối không phải là sự lựa chọn dành cho thai phụ.

>>>>Xem thêm một số bí kíp về rau quả cho bà bầu