Home » Công nghệ » Các cách hạn chế hao pin và sạc pin đúng chuẩn cho iPhone 4S

Các cách hạn chế hao pin và sạc pin đúng chuẩn cho iPhone 4S

  1. Cách hạn chế hiện tượng máy bị hao pin

Theo một cuộc thống kê lấy ý kiến qua mạng, chúng tôi có được câu trả lời của người dùng iPhone 5iPhone 4S, hầu hết đều cho rằng hệ điều hành Ios 7 hao pin hơn Ios 6. Họ phàn nàn rằng thiết bị của họ hao pin quá nhanh. Mặc dù Apple không đưa ra thông báo chính thức nhưng theo nhìn nhận của giới chuyên gia thì lỗi này là do phần mềm. Tuy nhiên chúng tôi đã có một số giải pháp khuyên bạn nên thực hiện để tiết kiệm pin khi sử dụng máy.

Cách 1: Vô hiệu hóa Notification Center (thông báo)

Bên cạnh việc có thể giải quyết một số lỗi gây ra việc có quá nhiều thông báo, cách này còn giúp ích cho tiết kiệm pin trên máy. Đầu tiên bạn vào Calendar -> Setting -> Notifications > Calendar > ở phần Notification Center nhấn OFF.

Khi tắt tính năng này rồi bạn vẫn có thể nhận được thông báo theo phong cách cũ.

Cách 2: Vô hiệu hóa Location Services (các địa điểm dịch vụ)

Nếu bạn không cần thiết phải liên tục kiểm tra xem bạn đang ở gần những nơi chốn/dịch vụ nào. Bạn nên vào ứng dụng Locarion Services của Reminder và vô hiệu hóa nó để tiết kiệm pin.

Cách 3: Vô hiệu hóa Mail Push

Các thông báo ứng dụng Mail của Apple đã làm thời gian sử dụng pin sụt giảm nhanh chóng trên các thế hệ Ios 3 đến này. Lời khuyên cho bạn là hãy tắt nó đi bằng cách vào Settings -> Mail, Contacts & Calendar -> Fetch New Data -> Push đặt OFF.

Cách 4: Tắt tự động cập nhật múi giờ

Không chỉ ở trên iPhone 4S mà cách này được cho rằng sẽ tiết kiệm lượng pin đáng kể áp dụng cho nhiều thế hệ iPhone khác của Apple. Đối với những người không di chuyển nhiều đến các đất nước xa xôi khác nơi họ sinh sống, tính năng này có thể nói là không cần thiết, bạn nên tắt nó đi bằng cách vào Settings -> Location Services -> Setting Time Zone gạt thanh OFF

Ngoài những cách cơ bản như trên bạn còn có thể kéo dài thời lượng sử dụng pin của bạn bằng các cách như: chỉnh độ sáng hợp lý tự động Au to – Brightness; vào Settings -> iPod -> EQ tắt cân bằng âm thanh; tắt wiffi, 3G, Bluetooth khi không dùng tới; cài đặt chế độ Airplane Mode cho iPhone của bạn khi máy không có sóng…và quan trọng hơn nữa dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sạc pin đúng cách, để hạn chế chai pin cũng là góp phần kéo dài thời lượng sử dụng pin của máy.

  1. Sạc pin iPhone 4S như thế nào để kéo dài tuổi thọ pin?

Cách 1: Tuyệt đối nói “không” với sạc pin qua đêm!

Cho dù có bận bịu công việc hay học tập như thế nào, các bạn cũng nên sắp xếp thời gian để tính toán việc sạc pin cho điện thoại, không nên cắm sạc qua đêm. Vì thời gian sạc của điện thoại chỉ cần khoảng 3 tiếng đồng hồ, trong khi đó một giấc ngủ từ đêm cho đến sáng của bạn khoảng từ 6 – 8 tiếng mỗi ngày, thời gian sạc quá lâu sẽ dẫn đến hiện tượng phồng pin, chai pin, ảnh hưởng đến nguồn máy. Tệ hơn nữa là đã có một vài chiếc iPhone phát nổ vì cắm sạc qua đêm quá lâu.

Cách 2: Không dùng nhiều ứng dụng khi đang sạc pin

Nếu bạn có công việc gấp mà máy của bạn vừa hết pin, bạn có thể vừa dùng nó vừa thực hiện một vài cuộc gọi hoặc tin nhắn; còn nếu bạn vừa sạc điện thoại nhưng vẫn muốn phục vụ cho nhu cầu chơi game, hãy nhẫn nại chờ đến khi pin đầy…

Nếu để cho pin iPhone của bạn phải thực hiện việc “sạc – xả” liên tục thì IC nguồn sẽ sẽ không nắm rõ được lượng nguồn pin thực tế, lâu ngày dẫn đến pin bị lỗi, tình trạng thông báo pin ảo… Một vài trường hợp nặng hơn có thể dẫn đến loạn cảm ứng, sụp nguồn…, thậm chí phát nổ.

Cách 3: Phải sạc pin đến khi đầy!

Bạn có biết các loại pin Li – on chỉ có tuổi thọ khoảng hơn 2000 lần sạc? Vì vậy nếu điện thoại chưa có thông báo là sạc full mà bạn đã vội vã rút sạc thì sẽ làm cho chiếc iPhone của bạn ngày càng “tiệm cận” đến việc phải thay một cục pin mới!

Cách 4: Hạn chế dùng các phần mềm tối ưu hóa cho pin

Các phần mềm này thực tế chỉ là tổng hợp lại các cách khắc phục pin mà mình đã hướng dẫn cho bạn ở phần 1, bạn hoàn toàn không cần dùng đến để lại tốn thêm mớ pin và Ram cho chúng, mà hãy làm bằng cách thủ công bạn nhé!

Trên đây mình đã tổng hợp các cách khắc phục tình trạng hao tổn pin và cách sạc pin đúng để hạn chế chai pin. Hi vọng sẽ giúp các bạn cải thiện được thời lượng sử dụng pincho chiếc iPhone 4S của mình!