Các cách khắc phục những sự cố hay gặp trên iphone 6

Mới đây, trang Gottabemobile đã thống kê những sự cố mà người dùng hay gặp phải nhất khi sử dụng iphone 6 và theo đó đưa ra cách khắc phục những lỗi này. Cách này cũng được dùng để khắc phục lỗi tương tự trên các phiên bản iPhone 5, iPhone 5S.

Khắc phục lỗi Wi-Fi iPhone 6

http://iwamsn2012.ac.vn/wp-content/uploads/wifi1.jpg

Cho đến nay, vẫn chưa có cách cụ thể nào để khắc phục lỗi này trên iphone, tuy nhiên ngoài cách đem iphone của bạn ra cửa hàng hoặc thay bộ định tuyến (router) khác thì bạn vẫn có thể tự mình khắc phục bằng các thao tác sau.

Đầu tiên khi gặp phải lỗi wifi tốt nhất bạn nên reset chiếc iphone vủa bạn để chắc chắn điện thoại của bạn trong tình trạng tốt nhất trước khi tiến hành thiết lập lại cài đặt mạng. Sau đó các bạn bắt đầu thiết lập mạng cho iPhone 6, vào phần cài đặt Settings -> General -> Reset -> Reset Network Settings.

Để hoàn tất quá trình thiết lập lại, chiếc iphone 6 sẽ phải cần một vài phút để khởi động lại nhằm bảo đảm tiến trình cài đặt được bảo lưu. Người dùng cần lưu ý ghi lại mật mã wifi được sử dụng vì sẽ phải nhập lại trong quá trình reset.

Nếu vẫn không hiệu quả, các bạn cần tiến hành thao tác sau bằng cách vào Settings -> Privacy -> Location Services -> System Services để tắt mạng wifi. Sau khi mở mạng, wifi sẽ hoạt động bình thường sau khi người dùng khởi động lại iPhone 6.

Khắc phục lỗi Bluetooth iPhone 6

Một trong những phiền toái mà bạn có thể gặp phải trên chiếc iphone 6 của mình là lỗi Bluetooth đặc biệt là khi bạn ở trong xe ô tô.
http://iwamsn2012.ac.vn/wp-content/uploads/wifi.jpg

Khắc phục tình trạng này, một trong những cách được người dùng lựa chọn là khôi phục lại càu đặt gốc mặc dù với cách này sẽ làm xóa hết những kết nối trước đó trên máy. Để khôi phục cài đặt gốc vào Settings -> General -> Reset -> Reset All Settings. Tuy nhiên, cách này không phải lúc nào cũng tỏ ra hiệu quả.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng người dùng còn phát hiện ra một số lỗi rất hay gặp phải trên iMessage. Cụ thể tin nhắn sau khi gửi đi cả giờ đồng hồ vẫn chưa nhận được hoặc tin nhắn chưa đọc bị đổi thành tin đã đọc và một số những vấn đề khác cũng đem lại không ít rắc rối cho người dùng. Tin vui là giờ đây đã có nhiều cách khắc phục triệt để những vấn đề này cho chiếc iphone 6 của bạn.

Đầu tiên bạn hãy thử tắt iMessage rồi sau đó vào lại, nếu cách này vẫn chưa hiệu quả tiếp theo bạn hãy khởi động lại máy. Sau khi thử hai cách trên mà vẫn gặp lỗi như trên thì lúc này người dùng cần vào phần cài đặt để thiết lập lại cho máy. Vào mục Settings -> General -> Reset -> Reset Network Settings. Khởi động lại, các sao lưu mạng wifi trong máy sẽ bị xóa đi, người dùng sẽ phải nhập lại mật khẩu mạng Wi-Fi.

Khắc phục lỗi iPhone 6 tự khởi động lại đột ngột

http://iwamsn2012.ac.vn/wp-content/uploads/khoi_dong.jpg

Lỗi này cũng đã từng xuất hiện tương tự trên iphone 5, iPhone 5S, iPad Air và cả iPad mini. Tuy lỗi rò rỉ bộ nhớ này không phổ biến, nhưng nó cũng gây những phiền toái không mong muốn đến cho các “khổ chủ”. Mặc dù vẫn chưa có cách cụ thể để khắc phục triệt để tình trạng lỗi này, tuy nhiên người dùng vẫn có thể thử một vài cách để phần nào cải thiện tình hình trên bằng cách:

Thử khởi động chiếc iphone 6 của bạn lại, cách này tỏ ra khá hiệu quả trên iphone 5. Ngoài ra, còn một cách nữa người dùng cần biết là vào phần cài đặt và tiến hành thiết lập lại cho máy của mình bằng cách vào mục Settings -> General -> Reset -> Reset All Settings. Nếu lỗi này chỉ vừa mới xuất hiện trên điện thoại của bạn, thì hãy thử tắt những ứng dụng bạn mới vừa cài trên iphone vì có thể những ứng dụng này không tương thích với máy dẫn đến tình trạng lỗi như trên. Nếu đã thử các cách trên mà lỗi trên vẫn tồn tại thì người dùng chỉ còn cách chờ đợi cài đặt khi hệ điều hành iOS nâng cấp phiên bản trong tương lai.

Khắc phục lỗi treo táo của iPhone 6 (lỗi đơ màn hình cảm ứng)

Rất nhiều người dùng iphone 6 than phiền khi điện thoại của họ trở nên ì ạch hay còn gọi là treo máy sau khi nhận email hay tin nhắn.

Để khắc phục tình trạng này, khi màn hình / bàn phím iPhone 6 của bạn đơ hoặc treo nên thử tắt ứng dụng Documents & Data (Văn bản và dữ liệu) ở iCloud bằng cách vào Settings -> iCloud -> Documents & Data. Nếu vẫn chưa hiệu quả, cách cuối cùng người dùng chỉ có thể thiết lập lại các cài đặt trước đó bằng cách vào General -> Reset -> Reset All Settings.

Check Also

Nokia lần đầu tiên ra mắt chiếc smartphone có màn hình full HD 5 inch

Vừa qua, Nokia đã chính thức giới thiệu mẫu điện thoại thông minh sở hữu …