Mẹo hay: Cách dùng pin hiệu quả cho iPhone 5, 5S

Các smartphone mới nhất hiện nay luôn được tích hợp các tính năng thú vị. Đây cũng chính là lý do khiến pin của các dòng điện thoại này sụt khá nhanh. Pin của iPhone 5, 5S cũng không ngoại lệ. Nguyên nhân không phải do hệ diều hành mà cách  sử dụng pin không đúng cách là lý do khiến bạn phải sạc điện thoại liên tục.

Sau đây là vài mẹo hay giúp bạn tiết kiệm pin cho Iphone 5, 5S:

1. Sạc pin: nhiều người vẫn không thể rời chiếc điện thoại dù nó đang trong quá trình sạc. Khi máy báo mức pin thấp thì lúc đó bạn bắt đầu cắm sạc, tránh sạc nhiều lần trong ngày có thể làm chai pin.

2. Linh kiện sạc phải là linh kiện theo kèm máy thì quá trình nạp pin sẽ diễn ra nhanh, tránh được tình trạng nóng máy.

3. Restore máy một tháng một lần giúp giảm tải công sức hoạt động quá cao của các chức năng. Khi các chức năng của máy “vất vả” hoạt động thì pin cũng theo đó bị ảnh hưởng.

4. các chức năng chạy ngầm trong máy nếu không sử dụng nữa thì bạn nên tắt hết.

5. Tắt Wifi, 3G: nhiều người dùng luôn để các chức năng truyền dữ liệu này hoạt động 24/24, điều này dẫn đến hao pin khá nhanh. Nếu buổi tối đi ngủ bạn có thể tắt bớt các chức năng này.

6. Độ sáng màn hình cũng là nguyên nhân khiến hao pin nhanh. Không nhất thiết bạn phải để độ sáng 100%, hãy điều chỉnh ở mức vừa phải, phù hợp với mắt bạn. Buổi tối khi đi ngủ bạn có thể giảm ở mức thấp nhất.

7. Chuyển chế độ cập nhật mail thủ công: máy sẽ phải liên tục làm việc khi thường xuyên cập nhật mail cho bạn nếu bạn chọn cập nhật theo các mức thời gian có sẵn. hạy chuyển sang ” Manually” để tiết kiệm pin nhé.

8. các dịch vụ báo thời tiết, chứng khoán nếu không thực sự cần thiết bạn cũng nên tắt hết.

9. Một tính năng mà người khác có thể định vị được bạn là tính năng vị trí thường đến, tính năng này cũng cần được chuyển sang chế độ “off”

10. Hãy chú ý tính năng “raise to speak” của Siri, tắt nó khi không dùng đến.

11. Vào control center, kiểm tra AirDrop, hcuye63n qua chế độ “off”

Check Also

Sửa lỗi hư wifi cho Samsung Galaxy S3 S4 S5 Note 2 Note 3

Hiện nay, chiếc điện thoại Samsung không còn chỉ được dùng để nghe gọi, nhắn tin …