Cách thức chọn lựa và mua bán sàn gỗ công nghiệp tốt nhất

Bí quyết chọn lựa sàn gỗ phù hợp với nhu cầu của người dùng

Sàn gỗ hiện đang dần trở thành sự lựa chọn thay thế cho việc dùng sàn gạch, dùng sàn gỗ không các mang đến cảm giác thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên cho ngôi nhà của bạn mà còn có khả năng cách âm cực tốt.

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại sàn gỗ khác nhau về tính năng cũng như chất lượng. Việc chọn những yếu tố khả năng thấm nước, độ bằng phẳng, độ mài mòn, màu sắc…của sàn gỗ thường chủ yếu là dựa vào mục đích sử dụng và khu vực sử dụng sàn gỗ đó. Thị trường sàn gỗ hiện nay có 3 loại ván sàn gỗ thường được dùng để làm sàn gỗ là ván sàn gỗ tự nhiên, gỗ ép và cuối cùng là gỗ công nghiệp.

các sản phẩm ván sàn gỗ tự nhiên có 1 ưu điểm đó là sở hữu các hoa văn tự nhiên, chính các hoa văn gỗ tự nhiên này đã đem đến cho căn nhà cảm giác thoải mái.Tuy nhiên, nó có khiếm khuyết dễ biến dạng và độ chống mòn thấp. Tỷ lệ ngấm nước của gỗ cũng rất quan trọng. sử dụng các sản phẩm có tỷ lệ ngấm nước cao dễ dẫn đến hiện tượng nứt, vênh vào mùa đông khô hanh, khó bảo quản, nhất là trong điều kiện khí hậu nóng ẩm. Do đó, khi lựa chọn mua sàn gỗ thì yếu tố tỷ lệ thấm nước là một trong các yếu tố quan trọng mà khách hàng cần phải đặc biệt quan tâm. Ở Việt Nam hiện nay, các thông số như vậy rất ít được ghi rõ trên sản phẩm. Trường hợp nếu trên sản phẩm không có ghi những thông số về tỷ lệ thấm nước quý khách có thể sử dụng cách đập hai tấm gỗ vào với nhau để kiểm tra. Nếu âm thanh do 2 tấm ván gỗ va vào nhau phát ra trong, đanh thì sản phẩm này đạt yêu cầu và ngược lại nếu âm thanh trầm đục thì có nghĩa là sản phẩm không đạt yêu cầu.

Đối với loại sàn được làm bằng gỗ ghép thì gồm có hai loại là sàn ghép từ ba lớp gỗ đặc và sàn được loại gỗ ghép nhiều lớp. Loại sàn gỗ làm từ gỗ ghép có đặc điểm nổi bật đó chính là sở hữu được những hoa văn tự nhiên và cảm giác thoải mái của những sản phẩm gỗ thường mang đến, đồng thời sản phẩm sản gỗ làm từ gỗ ghép thường có tỷ lệ giãn nỡ khô cong khá thấp và có tính ổn định về kích thước. Đối với sàn lát bằng gỗ công nghiệp, chất liệu cơ bản là những tấm gỗ thớ dày và vừa cùng với vỏ bào được nén chặt thành từng tầng. Bề mặt được quét một lớp chất liệu chống mòn. Đặc điểm cơ bản nhất của loại ván sàn gỗ công nghiệp là độ mài mòn cao, hoa văn gọn gàng, độ bóng khá đều, khó bị biến dạng và dễ dàng lắp ráp.

Khi chọn lựa gỗ lát sàn, chủ nhà cũng nên chú ý tới sự phù hợp với phong cách thiết kế, bài trí tổng thể của căn nhà. Thông thường việc chọn sàn gỗ cho những căn nhà mang phong cách hiện đại thường tuân theo một trong 2 phương pháp là bài trí tương đồng hay tương phản.

người dùng cần chọn lựa những loại sàn gỗ có màu sắc ton sur ton với các vật dụng, nội thất trong nhà nếu lựa chọn phương pháp bài trí tương đồng. Ngược lại nếu phong cách quý khách hướng tới là phong cách đối lập thì sàn gỗ mà quý khách hàng chọn lựa nên là các màu sắc đối lập với màu sắc của nội thất của căn nhà.
Sàn gỗ cũng giúp nới rộng hay thu hẹp không gian căn phòng. Nếu căn phòng có diện tích hẹp thì người dùng có thể dùng các loại sàn gỗ có miếng ghép nhỏ, sáng màu để tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng. Ngược lại nếu căn phòng quá rộng và khách hàng muốn tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng thì người dùng nên ưu tiên lựa chọn những loại sàn gỗ tối mài và có vân lớn.

Nội thất Mộc Phát – 539 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú

Hotline: 0938.913.468 Mr Tâm – Website: mocphat.vn

Nguồn: san go cong nghiep

Check Also

Nokia lần đầu tiên ra mắt chiếc smartphone có màn hình full HD 5 inch

Vừa qua, Nokia đã chính thức giới thiệu mẫu điện thoại thông minh sở hữu …