Cân nặng thai nhi : các chỉ số cân nặng , chiều cao mà Mẹ Bầu cần biết

Trong quá trình mang thai bên cạnh những thông số như nhịp tim, chỉ số nước ói, đường kính lưỡng đỉnh… thì người mẹ cần quan tâm đến chiều dài và cân nặng của thai nhi trong bụng mẹ. Tùy theo từng giai đoạn phát triển khác nhau mà thai nhi sẽ có chiều dài và cân nặng thay đổi theo từng thời kì. Người mẹ cần nắm được những chỉ số này để biết thai nhi có đang phát triển bình thường hay không. Ngoài ra, việc nắm rõ chỉ số chiều dài và cân nặng của thai nhi còn giúp người mẹ kịp thời điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi sao cho tốt nhất đối với sự phát triển của bé.

Tuy nhiên, những chỉ số chiều dài và cân nặng dưới đây chỉ là kết quả trung bình. Thai  nhi có thể lớn hơn hoặc bé hơn chỉ số này một chút. Để chắc chắn các mẹ bầu nên thường xuyên đi khám thai và xin ý kiến của bác sĩ về chế độ dinh dưỡng sao cho phù hợp nhất với sự phát triển của thai nhi.

Để đo chiều dài của thai nhi thì thông thường khi thai từ 8 đến 20 tuần tuổi thai nhi sẽ  được đo từ đầu đến mông. Từ 20 tuần tuổi trở về sau thai nhi sẽ được đo từ đầu đến gót chân vì trước 20 tuần tuổi chân của các bé có xu hướng cuộn tròn nên sẽ rất khó xác định chính xác.

Chỉ số cân nặng và chiều cao của thai nhi qua từng giai đoạn

Từ tuần 8 – 20 ( từ đầu đến mông)

Từ tuần 20 – 42 ( từ đầu đến chân)

Tag bài viết:

chi so can nang cua thai nhi , chi so thai nhi

Check Also

5 lời khuyên bổ ích để bà bầu giữ sức khỏe vào ngày hè

Khi mang thai, những người thân thiết cũng như chính bạn thường mang tâm lý …