Chạy iOs 7 vừa nhanh vừa tiết kiệm pin cho iPhone 4S

Hệ điều hành iOS 7 vừa mới ra đời đã rất mau chóng chiếm được sự quan tâm và mong muốn update từ người dùng. Tuy được tích hợp nhiều tính năng độc đáo hơn nhưng đồng thời nó cũng trở nên nặng nề hơn so với phiên bản trước đó, đặc biệt là đối với những dòng iPhone tiền nhiệm như iPhone 4S. Vậy làm thế nào để vừa có thể sử dụng một hệ điều hành mới toanh lại vừa chạy mượt mà, không bị đơ trên iPhone 4S?

Cách 1: cài đặt phần trợ năng (Accessibility)

–  Ios 7 tích hợp nhiều tính năng tự động, vì thế nếu không cần thiết mở các tính năng này chúng ta hãy tắt nó để tiết kiệm pin, thay vào đó có thể thực hiện bằng cách thủ công. Bạn vào Settings -> Genneral -> Accessibility

– Mở tùy chọn Increase Contrast, khởi động chức năng này để bỏ đi phông nền hiệu ứng mở, nó sẽ cải thiện tốc độ khi bạn truy cập vào ứng dụng.

– Vô hiệu hóa tính năng hình nền động trên iOS7 bằng cách mở Reduce Motion.

Việc khởi động hai tính năng này sẽ giúp cho hệ điều hành của bạn hoạt động mượt mà hơn trên các thiết bị có cấu hình yếu. Sau đó bạn có thể nhấn nút Home để  cảm nhận tốc độ của máy đã được cải thiện bao nhiêu. Nếu không thấy hiệu quả, bạn nên tắt máy rồi khởi động lại.

 Cách 2: tắt và gỡ bỏ bớt các ứng dụng

–       Chắc chắn là khi mở xong ứng dụng và không dùng đến nó bạn sẽ có một vài lần quên tắt các ứng dụng chạy ngầm này. Giữ nút Home và nhấn giữ vào các ứng dụng cần tắt, một dấu trừ nhỏ sẽ xuất hiện bên trái, nhấn vào nó để tắt ứng dụng

–       Luôn có những ứng dụng sau một thời gian rất “hot” thì bị quy luật “có mới nới cũ” của bạn bỏ quên đâu đó trong chiếc điện thoại thông minh. Hãy tìm đến Settings -> General -> Usage và gỡ bỏ bớt đi những Apps không sử dụng để nhẹ bộ nhớ máy và chiếc điện thoại cũng hoạt động trơn tru hơn!

–       Bạn có thể không muốn gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng, chỉ là tạm thời không dùng đến nó, phần mềm Swipe Away sẽ giúp bạn thực hiện điều đó, bạn chọn ứng dụng cần đóng băng và bất cứ lúc nào muốn sử dụng lại bạn chỉ cần hủy đóng băng ngay lập tức.

Cách 3: Xóa bộ nhớ đệm trình duyệt

–       Đa số người dùng hằng ngày lướt web mà quên mất rằng thao tác đó sau một thời gian sẽ chiếm một phần không nhỏ bộ nhớ hoạt động của máy, làm máy dễ bị đơ, giật khi lướt web. Cách tốt nhất là xóa bộ nhớ đệm trình duyệt đi. Đầu tiên bạn vào Settings – > Safari -> nhấn vào 3 nút lệnh Clear History, Clear Cookies và Clear Cache của Safari, xóa!

–       Ngoài ra bạn cũng nên chú ý việc dọn dẹp bộ nhớ, để tạo khoảng trống cho điện thoại và iPhone sử dụng mượt mà bạn có thể chuyển những file không cần thiết vào máy tính, vừa tiện tìm kiếm vừa giúp điện thoại thêm thông thoáng dung lượng.

Cách 4: khôi phục cài đặt gốc

Cách này chỉ áp dụng cho iPhone chưa JailBreak vì có thể làm máy của bạn bị lỗi phần mềm. Khi thực hiện thao tác này bạn sẽ mất hết dữ liệu trong máy, tất cả thông tin, ứng dụng bạn cài đặt sau khi mua máy nhưng vẫn giữ nguyên hệ điều hành như lúc đầu. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau: Settings -> General -> Reset -> Reset All Settings/ Erase all Content and Settings.

 Cách 5: giữ cho pin luôn đầy

– Việc này áp dụng cho tất cả những chiếc điện thoại smartphone trên thị trường vì điện thoại sẽ hoạt động trơn tru hơn khi được sạc đầy pin! Ngoài việc một tháng nên “xả pin” một lần, sau đó sạc đầy lại trong 8 tiếng như ban đầu. Các bạn tránh sử dụng điện thoại cho đến cạn kiện và tự động tắt nguồn vì điều này ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin rất nhiều.

– Ngoài ra sử dụng điện thoại trong nhiệt độ khắc nghiệt cũng làm ảnh hưởng đến nguồn pin và giảm dung lượng lưu trữ của máy.

Thực hiện đầy đủ những bước hướng dẫn trên sẽ phần nào giúp cho chiếc điện thoại iPhone 4S của bạn hoạt động mượt mà hơn đấy!

Check Also

Unlock IPhone 5 5s 5c, mở mạng Sofbank, Domoco, KDDI, Nhật Bản

Hiện tại, những nhà mạng di động của Nhật Bản như: Softbank, Docomo, AU KDDI …