Chế độ dinh dưỡng cho người bị huyết áp thấp

Nhiều người vẫn thường lầm tưởng chỉ có bệnh huyết áp cao mới gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng nhưng thật ra ngay cả huyết áp thấp cũng là một chứng bệnh rất nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng của bạn bất cứ lúc nào.

Để phòng ngừa cũng như khắc phục căn bệnh huyết áp thấp chúng ta cần tuân thủ theo một số điều sau đây:

Với người bị huyết áp thấp thì bữa sáng là bữa ăn cực kỳ quan trọng. Những người bị huyết áp thấp nên ăn sáng với những loại thực phẩm tốt cho tim mạch cùng một ly nước ép trái cây. Thói quen này sẽ giúp máu trong cơ thể có thể lưu thông dễ dàng hơn.

 Ngược với những người bị huyết áp cao, những người bị huyết áp thấp thường được khuyên nên ăn mặn hơn người bình thường và đặc biệt người bị huyết áp thấp nên hạn chế các loại thực phẩm như trứng, thịt mỡ, sữa ít béo. Đồng thời nên tăng cường các loại thực phẩm chứa carbon hydrate như khoai tây, cơm, bánh mỳ, rau quả, thịt gà… vào các bữa ăn hàng ngày.

Cà phê, trà đặc đối với những người bị huyết áp thấp có thể xem là những loại thức uống có đóng góp tích cực đối với việc khắc phục căn bệnh này. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng loại thức uống này vì có thể sẽ gây nên những ảnh hưởng xấu đối với cơ thể.  Ngoài ra, người bệnh huyết áp thấp cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây nếu không muốn bệnh trở nặng, gây nguy hiểm cho tính mạng:

Uống đủ lượng nước

Uống đủ nước là điều rất quan trọng đối với những người bị huyết áp thấp. Nếu bạn để cơ thể bị thiếu nước thì rất dễ dẫn đến tình trạng bị khử nước. Trong trường hợp bạn bị tiêu chảy hay buồn nôn thì bạn lại càng cần phải bổ sung đủ nước cho cơ thể.

Ăn thành nhiều bữa nhỏ

Nếu trước đây bạn vẫn thường dồn tất cả các chất cần nạp vô cơ thể trong 3 bữa ăn chính thì nay bạn nên chia nhỏ các bữa ăn này ra. Ngoài ra, hàng ngày bạn nên bổ sung thêm vào khẩu phần ăn của mình các loại thực phẩm giúp cung cấp protein, vitamin C và các loại vitamin nhóm B. Đây là những dưỡng chất quan trọng và có lợi cho sức khỏe của người bị huyết áp thấp.

Không uống các loại nước có cồn

Các loại thức uống chứa cồn chưa bao giờ là thứ tốt cho sức khỏe. Những loại thức uống có cồn sẽ khiến cơ thể chúng ta bị mất nước. Vì thế những người bị huyết áp thấp nên tuyệt đối tránh xa những loại đồ uống có cồn.

Dùng nước ép củ cải đường tươi

Nước ép củ cải đường là một trong những bài thuốc dân gian trị chứng huyết áp thấp cực kỳ hiệu quả. Những người bị huyết áp thấp nên tập thói quen uống hai cốc nước em củ cải đường mỗi ngày. Thói quen này sẽ giúp khắc phục căn bệnh huyết áp thấp một cách rất hiệu quả.

Check Also

Các dưỡng chất cần thiết giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ

Là mẹ ai chẳng muốn con mình khi sinh ra được thông minh, mạnh khỏe. …