Chế độ dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai

Là mẹ ai cũng muốn con mình sinh ra sẽ thật khỏe mạnh và thông minh. Để biến mong muốn này thành hiện thực không phải là việc khó. Để trẻ sinh ra khỏe mạnh và thông minh thì trong quá trình mang thai người mẹ cần có một chế độ dinh dưỡng thật khoa học để cung cấp đầy đủ những chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Theo các dinh dưỡng, trong quá trình mang thai nhu cầu sắt, kẽm iot… ở mẹ bầu là rất lớn vì những khoáng chất này sẽ góp phần giúp thai nhi phát triển tốt hơn và thông minh hơn. Do đó, các mẹ bầu cần tăng cường các thực phẩm chứa các khoáng chất này trong bữa ăn hàng ngày để có thể cung cấp đầy đủ các chất này cho thai nhi.

Để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của bé, người mẹ cần lựa chọn những thức ăn,thức uống có lợi cho sức khỏe và trí thông minh của thai nhi, các mẹ bầu phải ăn đủ bữa và có thêm một số bữa phụ. Trong bữa ăn chính, mẹ bầu cần bổ sung thêm thịt, cá, trứng, đậu, các loại rau, củ quả… Bữa phụ mẹ bầu có thể uống sữa, các chế phẩm của sữa, bắp khoai, trái cây.

Trong hơn 9 tháng mang thai việc tăng cân của mẹ sẽ được chia theo 3 giai đoạn. Trongg 3 tháng đầu thai kỳ việc tăng cân chủ yếu dành cho người mẹ. Trong 3 tháng giữa thai kỳ, việc tăng cân sẽ dành cho cả mẹ và bé. Đặc biệt vảo 3 tháng cuối, việc tăng cân chủ yếu sẽ dành cho bé.

Ăn uống thông minh, đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp cho bé có một bước khởi đầu đầy vững chắc. Trẻ sau sinh sẽ khỏe mạnh và thông minh hơn. Hạn chế được nhiều bệnh tật so với những trẻ không được bổ dung đầy đủ khoáng chất.

Check Also

Giới thiệu điện thoại Asus Zenfone 5 và cách khắc phục 5 lỗi hay gặp phải

anh em khác là Zenfone 4 và Zenfone 6. Chiếc điện thoại Asus Zenfone 5 …