Chia sẻ cách học và ôn thi môn Toán nhanh, hiệu quả

Ở đợt thi Tn THPT, toán học là bộ môn thi quan trọng; trong kì thi Đại học – Cao đẳng thì toán là môn thi chiếm hầu hêt khối thi dự tuyển của giáo dục (trừ khối C). Tiến sĩ toán học Nguyễn Cam, Làm việc tại Trung tâm Công nghệ dạy học của Viện Nghiên cứu giáo dục (Trường ĐH Sư phạm, TP Hồ Chí Minh) gởi đến các bạn một số kinh nghiệm đến các ban trước các kỳ thi cần thiết.

– Luyện kỹ từng bài một: các bạn phải bám sát chương trình sách giáo khoa, đơn giản là cần nắm chắc tất cả phần lý thuyết cơ bản, đọc kỹ lý thuyết xong mới bắt đầu vào làm toán tất cả từ dễ đến khó. Phải nắm vững phần cơ bản, khi chưa nắm được thì không nên dành khung giờ đến phần bài tập cao hơn; nhiều bài toán giải không được thì sau khinghe thầy giảng (hay tìm thêm tài liệu tham khảo) tiếp đó cần tự động làm lại bài toán một cách khoa học đến khi thành thạo và chủ động.

– Luyện bài tập từng chủ đề: Sau khi thức hành bài tập vận dụng cho từng bài, cuối mỗi chương cần làm bài toán tổng kết ôn lại nhiều bài tập có tính chất tổng quát và đó cũng là dịp tập huy động kỹ năng đã học để giải một bài tập. Phương pháp đó rất quan trọng vì các bài tập tổng quát thường sẽ rất giống với đề thi.

– Đặc biệt các chương trình lớp 10 và 11: đó là phần kỹ năng nền tảng về Hình học không gian, Lượng giác và Đại số (phương trình, bất phương trình và hệ phương trình) rất hay ra trong các đề thi Đại học CĐ mà lúc 12 sẽ không ôn trực tiếp. Thực tế cho thấy rất đông thí sinh làm bài yếu ở phần này, nếu không nắm chắc chương trình lớp 10 và 11 thì cần lên kế hoạch luyện tập 1 cách quyết tâm không thể luyện cấp tốc với một thời gian ít nhất.

Check Also

Biển Đông Shop chuyên bán mặt hàng ốp lưng điện thoại chính hãng,độc đáo với giá thấp nhất

Mục lụcGiới thiệu Biển Đông ShopThông tin liên hệ Biển Đông ShopCác sản phẩm ốp lưng …