Chủ tịch Apple Steve Jobs đã mắc sai lầm về iPhone màn hình lớn

Nhà sáng lập đồng thời là chủ tịch hãng Apple Steve Jobs hoàn toàn sai lầm khi đưa ra những chính kiến, nhận định trong năm 2010 cho rằng không ai muốn mua điện thoại màn hình lớn.
Tuy nhiên, thời gian gần đây với sự ra mắt của hai dòng iPhone 6 và iphone 6 plus với kích cỡ màn hình khá lớn 5.5 inch. Điều này cho thấy rằng khẳng định năm xưa của Steve Jobs hoàn toàn không chính xác.
Dù sự khắc phục sai sót này có hơi muộn màng của Apple, nhưng nó đã góp phần làm rõ những yếu tố nào đang chi phối thị trường điện thoại thông minh trị giá 276 tỷ USD này, đó là nhân tố “kích cỡ màn hình”.
Steve Jobs đã sai về iPhone màn hình lớn?
Hãng Apple đã ra mắt thị trường với hai dòng iPhone mới với phiên bản 4.7 inch và 5.5 inch với mục đích giành lại thị trường đã mất từ các đối thủ như Nokia, Samsung,…đặc biệt là Samsung đối thủ đang gờm của Apple đã thống trị thị trường trong gần 2 năm qua – thị trường những khách hàng sử dụng smartphone màn hình cỡ lớn phù hợp cho việc xem video và tin tức, làm việc.
Các dòng sản phẩm trước đây như iPhone 3 với kích cỡ màn hình là 3.5 inch và đến khi các dòng iPhone 4 gặp tình trạng khó khăn về bắt sóng ăng ten và hay bị ngắt cuộc gọi. Trước tình trạng đó nhiều báo chí đặt câu hỏi là tại sao Apple không sản xuất các dòng điện thoại lớn hơn để có không gian chưa ăng ten và để bắt sóng tốt hơn?
Trước sự quan tâm đó, Steve Jobs trả lời rằng ông không thích các dòng điện thoại kích cỡ lớn như một số hãng như Samsung hay một số hãng khác. Ông cũng cười nhạo rằng điện thoại màn hình cỡ lớn giống như một món độ “cục mịch”.

Steve Jobs đã sai về iPhone màn hình lớn?
Cho đến 2013, các lãnh đạo của hãng Apple mới bắt đầu thay đổi suy nghĩ và quan điểm. Điều mà làm các nhà lãnh đạo này thay đổi suy nghĩ là do báo cáo tài liệu về doanh số cho thấy trong những năm qua doanh số của hãng đang chậm, dù thị trường vẫn đang rất phát triển. Sự phát triển của thị trường đều nằm tập trung hết ở phân khúc giá rẻ và có màn hình 4 inch trở lên.Những tài liệu khác cũng cho biết khách hàng hiện nay của Apple cũng đang than phiền nhiều về việc chê kích thước màn hình nhỏ.
Steve Jobs đã sai về iPhone màn hình lớn?
Chiếc điện thoại dẫn đầu thị trường hiện nay về màn hình lớn chắc chắc không ai khác hơn ngoài Galaxy S và Note của Samsung. Nhiều khách hàng đã không ngần ngại hay phải suy nghĩ gì khi được hỏi là liệu rằng họ có chịu quay về dùng mẫu iPhone 4 từ chiếc màn hình lớn Note 4 không và đương nhiên tất cả đều trả lời là không.
Một điều khá ngạc nhiên về Steve Jobs rằng khi chiếc iPhone đang làm mưa làm gió năm 2007, đó cũng là lúc màn hình 3.5 inch của hãng thuộc loại lớn nhất trên thị trường. Trong khi đó, người tiêu dùng vẫn đang say mê dùng chiếc đập đá Nokia hay nhỉn hơn chút xíu là chiếc BlackBerry.
Steve Jobs đã sai về iPhone màn hình lớn?
Thực ra, cũng không có gì tỏ ra khác thường về việc ông Jobs đã đưa ra quan điểm sai về nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng trong thời gian cuối đời mình. Tuy nhiên, ông vẫn không thừa nhận rằng, kích thước màn hình iPhone lớn thời điểm năm 2007 là một trong những yếu tố chính tạo nên thương hiệu của sản phẩm khi ông còn sống.

Check Also

Nên tặng quà gì cho nhân viên vào dịp tết

Một năm mới nữa lại sắp đến với tất cả chúng ta. Không khí cuối …