Home » Bài viết hay » Chuyển từ hình ảnh cột sóng thành chữ số tín hiệu đường truyền cho iPhone

Chuyển từ hình ảnh cột sóng thành chữ số tín hiệu đường truyền cho iPhone

Tốc độ đường truyền internet sẽ được hiển thị rõ hơn thông qua những con số cụ thể thay vì những biểu tượng vạch sóng.

Thông thường, sẽ có 5 cột sóng hiển thị trên thiết bị để thông báo cho cường độ tín hiệu giữa nhà mạng và máy điện thoại. Thế nhưng, cách thể hiện này chỉ mang tính tương đối và mỗi nhà sản xuất sẽ tự đặt ra những tiêu chuẩn riêng.

Tuy nhiên, đối với  những ai đang sở hữu chiếc iPhone thì điều này có thể thay đổi. Những con số cụ thể sẽ được hiện thị trên màn hình để cho biết được chính xác cường độ tín hiệu ngay thời điểm ấy. Việc này sẽ giúp rất nhiều nếu chẳng may bạn đi vào vùng phủ sóng yếu và đang tìm nơi có sóng tốt nhằm thực hiện cuộc gọi.

Cách thực hiện như sau: Vào mục quay số và bấm mã: *3001#12345#* à bấm phím Gọi.

iPhone của bạn sẽ bật chương trình kiểm tra (Field Test) và đồng thời các vạch sóng sẽ biến thành các chữ số. Với dB là đơn vị thể thể và nếu càng gần mốc 0 càng tốt. Cường độ tín hiệu dưới -105 là yếu và trên -80 là tốt.

Với thao tác giữ phím Home và nguồn cho đến lúc iPhone tắt, sau đó bật máy lên lại thì việc hiển thị tín hiệu mạng bằng số sẽ được duy trì.

Tuy nhiên, nếu muốn quay trở về hình ảnh các cột sóng, bạn làm theo các bước như hướng dẫn bên trên đến lúc chương trình Field Test xuất hiện, sau đó bấm phím Home để về màn hình chính (lưu ý không có thao tác giữ cùng lúc phím Home và nút nguồn).