Có phải màn hình càng lớn tốc độ xử lý càng nhanh?

Theo nhà nghiên cứu Timothy Arcuti cũng như Apple Insider cho biết iPhone 6 có kích thước màn hình 5,5 inch sẽ có tốc độ xử lý nhanh hơn iPhone 6 màn hình 4,7 inch.

Theo những thông tin nhận được từ trước đến nay, iPhone 6 có kích thước màn hình 4.7 inch sẽ được Apple cho ra mắt trước iPhone 6 kích thước màn hình 5,5 inch. Vấn đề đặt ra là tại sao Apple lại tổ chức tới 2 sự kiện giới thiệu sản phẩm iPhone trong khi 2 sản phẩm đó chỉ khác nhau về kích thước của màn hình? Và gần đây trang web Apple Insider đã đưa ra lời giải thích cho sự việc này.

Theo thông thường, nếu như 2 chiếc iPhone 6 có cấu hình gần như giống hệt nhau, khả năng lớn là khách hàng sẽ không quan tâm tới sản phẩm ra mắt chậm hơn.

Lý giải cho việc ra mắt 2 sản phẩm trong 2 thời điểm khác nhau thì Apple Insider cho biết họ đang tiếp cận cách quảng bá cũng như cách làm việc của Samsung. Khi mà mỗi năm Samsung giới thiệu 2 chiếc smartphone Galaxy S và Galaxy Note với cấu hình gần như giống nhau vào 2 thời điểm khác nhau. Tương tự, Apple cho ra mắt iPhone 6 với kích thước màn hình 4,7 inch trước và sau đó là iPhone 6  5,5 inch ra mắt chậm hơn nhưng có cấu hình cao hơn. Điều này hợp lý vì nếu như hai chiếc iPhone 6 có cấu hình tương tự nhau thì chẳng có ai quan tâm tới chiếc ra mắt trễ hơn nữa.

 

Apple Insider cho rằng Apple đang tiếp cận hướng đi như của Samsung cho các sản phẩm iPhone.

 

Sau khi tham khảo ý kiến các đối tác của Apple thì nhà nghiên cứu Timothy Arcuti cho biết chiếc iPhone với màn hình lớn hơn sẽ có chip xử lý tốc độ cao hơn so với iPhone 6 4,7 inch. Đây hoàn toàn không bất ngờ khi mà trước đó iPad Air vẫn có tốc độ xử lý nhanh hơn iPad Mini mặc dù sử dụng chung chip xử lý. Giả thuyết của Arcuti cho rằng iPhone 6 5,5 inch sẽ có bộ khung bên ngoài lớn hơn, giúp Apple tùy biến phần cứng thoải mái và đa dạng hơn. Điều này cũng giúp cho việc nâng cấp GPU hay cả việc đưa các linh kiện khác thêm vào  là hoàn toàn có thể xảy ra.

 

Kích thước màn hình lớn hơn liệu có mang lại nhiều chức năng mới cho chiếc iPhone 6?

Hơn nữa, theo tin tức bên lề thì hai chiếc iPhone này sẽ sở hữu bộ màn hình cảm ứng khác nhau. Vấn đề đang quan tâm là liệu Apple có đang tiến hành một cách điều khiển mới trên iPhone 6 để tạo ra trải nghiệm sử dụng đơn giản và hiệu quả hơn với iPhone 6 5,5 inch? Có lẽ đây là câu hỏi mà chúng ta cần phải có thêm thời gian để tìm ra lời giải đáp.

Chiếc iPhone 6 với kích thước màn hình 4,7 inch dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm nay trong khi iPhone 6 5,5 inch sẽ được giới thiệu vào tháng 10.

 

Check Also

Sửa chữa, thay thế micro cho iPhone chất lượng, giá cạnh tranh tại TpHCM

Bạn cần phải làm gì khi cần dùng điện thoại để thu âm giọng nói …