Cuộc “đọ sức” giữa màn hình iPad Mini Retina và iPad Air

Cùng làm một bài so sánh để tìm ra ưu và khuyết điểm của hai siêu phẩm thuộc nhà Apple này nhé.
http://iwamsn2012.ac.vn/wp-content/uploads/f47454d1d3644127f42070181a8b9afc.jpg

Sở hữu chung các thông số kĩ thuật về độ phân giải màn hình, tuy nhiên so với iPad Air mức độ chi tiết và khả năng hiện thị màu săc của iPad Mini lại có phần thua kém. So sánh các thông số kĩ thuật ta thấy màn hình của cả hai thiết bị này đều có độ phân giải 1.536 x 2.038 pixel, tuy nhiên iPad Mini lại có mật độ  điểm ảnh là 324 ppi lại có độ sắc nét, khả năng hiển thị màu sắc chân thật kém hơn đối thủ trong khi iPad Air chỉ sở hữu mật độ điểm ảnh 264 ppi. Điều này khá là nghịch lý trong khi thông số kĩ thuật của hai máy được cho là tương đương nhau đó là chưa kể tới màn hình của iPad Air to hơn iPad Mini.
http://iwamsn2012.ac.vn/wp-content/uploads/DSCF5059-2948-1385436418.jpg

Dải màu cho thấy khả năng hiển thị nhỉnh hơn của iPad Air (hình bên trái)

Vẫn khó có thể cưỡng lại sự hấp dẫn từ vẻ đẹp màn hình iPad Mini  Retina. Tuy nhiên, nếu đặt trong phép so sánh thì nó lại tỏ ra thua kém người anh em của mình là iPad Air. Điều này lý giải cho việc giá của một chiếc iPad Mini lại rẻ hơn mặc dù sở hữu cấu hình được cho là tương đương và chỉ  màn hình là nhỏ hơn.
http://iwamsn2012.ac.vn/wp-content/uploads/42221d1384374619t-retina-mini-ipad-air-screen-comparison-image.jpg

Hình ảnh hiện thị trên iPad Mini và iPad Air

Để làm rõ hơn mức độ chênh lệch này, với cùng một tấm ảnh được mở sáng tối đa trong phòng tối. Màu sắc hình ảnh được thể hiện sắc nét và rực rỡ hơn so với iPad Mini mặc dù sự chêch lệch này không lớn nhưng vẫn đủ để nhận thấy. Đặc biệt khi so sánh dựa trên bảng màu, có thể thấy hai màu đỏ và xanh dương được iPad Air hiển thị đẹp hơn hẳn so với đối thủ. Mặc dù iPad Air sở hữu màn hình lớn hơn nhưng lại gây ấn tượng hơn hẳn iPad Mini về khả năng hiển thị màu sắc hết sức lôi cuốn, rõ ràng nếu bạn là một nhà nhiếp ảnh thì Ipad Air vẫn là lựa chọn tối ưu.

Ngoài ra, trang Anandtech còn cho biết iPad Mini còn thua kém các đối thủ như Nexus 7 và Kindle Fire HDX 8.9  về khả năng hiển thị màu sắc dựa trên phép so sánh về dải màu.

Đặc biệt, khi làm một thử nghiệm khi để hai chiếc tablet này cùng chụp một bức ảnh logo một phần mềm trong cùng điều kiện giống nhau thì khi zoom 100% iPad Air cũng cho hình ảnh sáng và đẹp hơn, ít thấy mật độ ảnh hơn iPad Mini.

Hiện nay, iPad Air được bán ở Việt Nam với giá từ 14,6 triệu đồng trong khi iPad Mini là khoảng từ 13,5 triệu đồng (giá áp dụng với phiên bản có kết nối 3G).

Tag bài viết:

tặng quà sinh nhật chị gái

Check Also

Unlock IPhone 5 5s 5c, mở mạng Sofbank, Domoco, KDDI, Nhật Bản

Hiện tại, những nhà mạng di động của Nhật Bản như: Softbank, Docomo, AU KDDI …