Điều khiển iPhone bằng tai nghe chỉ bằng một phím duy nhất

Ngoài các chức năng cơ bản được tích hợp trên tai nghe như: phím tăng giảm âm lượng, phím trung tâm để trả lời điện thoại khi có cuộc gọi đến…vv…mà mọi chiếc tai nghe từ cao cấp đến tầm trung đều được sở hữu. Người dùng iPhone giờ đây còn có thể hài lòng hơn với chiếc tai nghe đa năng của mình nếu như biết cách sử dụng hết các công dụng tiện lợi khác được tích hợp trên thiết bị.

buttonforiphoneannotated-6172-1395905356

1. Chơi nhạc, video chỉ bằng một phím bấm

Tính năng này không được nhiều người dùng biết đến, thực ra khi cắm tai nghe vào chiếc iPhone, bạn có thể mở ứng dụng nghe nhạc bằng chính tai nghe của mình, không cần phải chạm vào màn hình mà bạn chỉ cần bấm vào phím trung tâm,  trình nghe nhạc sẽ mở ra tức thì. Công việc của bạn là chỉ việc chọn bài hát, sau đó nhét phone vào túi quần, tận hưởng những âm thanh đặc sắc.

Khi muốn dừng phát nhạc/video bạn cũng chỉ cần bấm phím trung tâm một lần duy nhất. Muốn nghe bài hát tiếp theo, bạn bấm phím này 2 lần liên tiếp. Còn nếu muốn nghe lại bài hát trước, bạn bấm phím trung tâm ba lần liên tiếp.

Ngoài ra nếu muốn tua nhanh bài hát, bạn cần bấm phím trung tâm hai lần sau đó giữ phím này để tua đến đoạn mong muốn. Còn nếu bạn muốn tua về đoạn đã phát, vẫn bấm phím trung tâm ba lần sau đó giữ tiếp tục.

Mọi thứ đều được thực hiển chỉ qua một phím bấm! Thật tiện lợi có phải không?

iPhone-lock-screen-music-playb-6395-4023

incoming-calls-howto-hero-8772-139590535

2. Điều khiển nghe nhận/kết thúc cuộc gọi

Vẫn là bằng phím trung tâm. khi có cuộc gọi đến bạn bấm nút này để nhận cuộc gọi, bấm theo một lần nữa để kết thúc cuộc gọi. Trường hợp muốn từ chối cuộc gọi, nhấn giữ phím trung tâm khoảng 2 giây để tắt.

Có đôi khi trong lúc đàm thoại, sẽ có một cuộc gọi đến khác (gọi là cuộc gọi chờ – call waiting), vậy làm thế nào để chuyển sang cuộc gọi mới? Câu trả lời là bấm phím trung tâm. Để trở về cuộc gọi cũ, lại bấm phím trung tâm một lần nữa! Nếu muốn kết thúc cuộc gõi cũ để nhận cuộc gọi mới, bạn cũng chỉ cần giữ phím này trong hai giây là được.

3. Chụp hình và Siri

hdr-iphone-hero2-9307-1395905356.jpg
Thêm nữa, tương tự với việc giữ phím Home, người dùng có thể kích hoạt tính năng trợ lý Siri hoặc ra lệnh bằng giọng nói bằng cách giữ phím trung tâm trên tai nghe!Thực chất phím tăng giảm âm lượng trên tai nghe không chỉ có tác dụng đối với trình phát nhạc. Khi mở ứng dụng camera, hai phím bấm này trên tai nghe còn có thể thực hiện chức năng chụp hình.

Check Also

Chuyên thay pin IPhone 4 4s 5 5s 5c chính hãng tại TpHCM

Công ty Huy Dũng Mobile chuyên cung cấp dịch vụ thay thế, sửa chữa tất …