Home » Tin tổng hợp » Đồ chơi nào là an toàn cho các bé

Đồ chơi nào là an toàn cho các bé

Lựa chọn đồ chơi cho các con không phải là điều mà các bạn có thể làm đại khái cho xong. Không chỉ giúp các bé vui chơi thỏa thích, phát triển trí tuệ, các món đồ chơi quan trọng nhất là phải an toàn. Sau đây là những mách nhỏ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn cho con mình những món đồ chơi cho các bé.

Đồ chơi phù hợp với độ tuổi và mức độ phát triển của bé

Các món đồ chơi có nhãn hiệu hẳn hoi thường luôn có nhãn dàn độ tuổi thích hợp. Nên điều tất yếu khi mua đồ chơi là phải xem nhãn để đảm bảo đồ chơi phù hợp với mức độ phát triển của các bé, phát huy tối đa hiệu quả của món đồ chơi
Ví dụ: một món đồ chơi bắn tỉa súng đạn thì không bao giờ là một sự lựa chọn phù hợp với các bé 3,4 tuổi cả, ngay đến cả các bé đã 6 tuổi cũng không chắc sẽ an toàn khi chơi những món đồ chơi này. Với các bé nhỏ dưới 3 tuổi hay có thói quen cho bất cứ thứ gì vào miệng, nên đừng chọn những thứ có hình dạng tròn nhỏ tránh việc bé nuốt phải.

Đồ chơi đủ lớn

Những đồ chơi nhỏ sẽ dễ làm các bé nhỏ mắc nghẹn nếu các bé lỡ bỏ vào miệng. Một cách hữu ích khi thử đồ chơi là thử lắp nó thông qua lõi giấy vệ sinh, nếu món đồ chơi nào dễ dàng lọt qua lõi giấy, thì món đó cũng sẽ nên dễ dàng bị gạt khỏi danh sách đồ chơi của con bạn.

Nên bỏ qua những đồ chơi quá nặng hoặc quá lớn

Những món đồ chơi quá nặng có thể đè vào người nếu các bé không cẩn thận. Các bậc cha mẹ không nên lựa các chiếc xe đẹp đồ chơi quá to so với bé, vì như vậy bé sẽ dễ bị ngã gây tổn thương nếu con bạn còn chưa vững vàng khi điều khiển xe.

Những đồ chơi lắp chặt với nhau sẽ tốt hơn những thứ lỏng lẻo

Những con thú nhồi bông, dây ruy băng búp bê, các khối hộp… nên được lắp chặt để tránh trường hợp các bé có thể ngậm vào miệng gây nghẹn, hay đơn giản để những con gấu bông, dây ruy băng được đảm bảo vệ sinh hơn.

Đồ chơi không nên có dây hay nam châm

Những sợi dây thừa sẽ làm các bé vướng vào chân, tay, thậm chí nguy hiểm hơn sẽ cuốn vào cổ làm các bé nghẹt thở. Những đồ chơi như điện thoại có dây, tua rua từ những chiếc váy bị rách của búp bê… Đặc biệt, nam châm là thứ vô cùng nguy hiểm với sức khỏe trẻ nhỏ, chúng dễ dàng gây tắc nghẽn, nhiễm trùng và nguy hiểm khôn cùng nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời.
.