Doanh số iPad mini chao đảo chỉ vì iPhone 6 màn hình lớn

Theo ông Gene Munster – một nhà phân tích công nghệ nổi tiếng có đưa ra nhận định rằng việc Apple tung ra dòng iphone 6 màn hình lớn sẽ lấy dần sự ưa chuộng của người tiêu dùng và khả năng dần người tiêu dùng sẽ lựa chọn thay thế cho iPad mini.
Những thông tin bị rò rỉ gần đây cho biết nhiều khả năng hãng Apple sẽ tập trung năng lực cho việc sản xuất các dòng iPhone với kích cỡ màn hình lớn trong các thế hệ tiếp theo. Cụ thể là, theo kế hoạch dự kiến, hãng Apple sẽ cho ra mắt thị trường hai phiên bản mới là iPhone 6 màn hình 4.7 inch và 5.5 inch. Nhà phân tích Munster cũng đưa ra giả định rằng nếu sự việc trên diễn ra đúng như dự đoán, thì doanh thu của Apple có thể giảm ở phân khúc dòng iPad mini. Tuy nhiên, về tổng thể doanh số chung thì hoàn toàn có thể không bị ảnh hưởng.
Lời nhận định của giới phân tích đưa ra hoàn toàn có cơ sở và hợp lý, vì người tiêu dùng có thể sử dụng iPhone 6 màn hình lớn thay cho các đời tiền nhiệm trước đó và chắc chắc rằng họ sẽ có khả năng không mua thêm iPad mini nữa bởi vì kích thước màn hình giữa iPad mini và iPhone 6 không chênh lệch nhiều. Ngoài ra, nếu người tiêu dùng vẫn còn sở thích và nhu cầu sử dụng một chiếc máy tính bảng với màn hình cỡ lớn thì iPad Air sẽ là lựa chọn thích hợp mà không phải là iPad mini.

iPad Mini with Retina Display

Sự kiện năm 2012, chắc bạn còn nhớ, khi mà hãng Apple giới thiệu iPad mini ra công chúng lần đầu tiên, nhiều chuyên gia và giới công nghệ tỏ ra quan tâm và nghi vấn rằng liệu sự đa đời của thiết bị iPad mini này có ảnh hưởng đến doanh thu của dòng iPad khá ưa chuộng trước đây chăng? Tất nhiên, câu trả lời cho việc này sẽ là Không khi mà hãng Apple khẳng định rằng khi nào doanh thu tổng thể của hãng bị tác động thì mới đáng quan tâm và cân nhắc. Bởi theo Apple thì việc thu hút nhiều khách hàng mới, mới là yếu tố quan trọng hàng đầu, trên tất cả các tiêu chí còn lại.
Dựa trên báo cáo tài chính mới nhất của Apple, nhà phân tích Minster đưa ra dự đoán cho rằng lợi nhuận cuối của Apple sẽ tăng cao so với mức kỳ vọng đặt ra ban đầu là 44 tỷ USD. Trong đó, doanh thu từ dòng iPhone sẽ đạt 38.5 triệu USD, iPad đạt 21 triệu USD. Tuy hiên, do chưa có sự công bố iPhone 6 nên trong quý này chắc chắn Apple sẽ chẳng có điều gì bức phá.
iPhone 6 ra màn hình lớn, doanh số iPad mini chao đảo?
Gần đây, nhằm xua tan cái tình hình u ám về doanh thu của dòng smartphone Táo Khuyết, Apple đã đi đến một thỏa thuận với một nhà cung ứng thiết bị điện thoại di động lớn nhất Trung Quốc để bắt đầu cho kế hoạch phân phối iPhone đời mới trong khoảng năm nay. Cũng theo đó, dựa trên nguồn dữ liệu thuê bao di động từ phía Trung Quốc, nhiều chuyên gia công nghệ, giới phân tích đã ước tính có khoảng một triệu chiếc iPhone 6 sẽ được xuất xưởng trong quý ba này và mong rằng điều này sẽ mang tới những làn sóng mới, tích cực cho thị trường điện thoại thông minh smartphone trong năm 2014.

Check Also

Nokia lần đầu tiên ra mắt chiếc smartphone có màn hình full HD 5 inch

Vừa qua, Nokia đã chính thức giới thiệu mẫu điện thoại thông minh sở hữu …