Giới thiệu điện thoại Asus Zenfone 5 và cách khắc phục 5 lỗi hay gặp phải

anh em khác là Zenfone 4 và Zenfone 6. Chiếc điện thoại Asus Zenfone 5 có mức giá rất ấn tượng và hợp lý khi sản phẩm có màn hình 5 inch cùng với cấu hình tốt và thiết kế hiện đại.


Asus Zenfone 5 có thiết kế trang nhã với các cạnh được bo góc và mặt lưng được làm bằng nhựa, với kích thước dài 148.2 mm – ngang 72.8 mm – dày 10.3 mm và trọng lượng 145g. Mặt trên của chiếc điện thoại được thiết kế với một tấm nhựa giả kim loại đặt ở phía dưới các nút cảm ứng. Bên cạnh đó, hai nút âm lượng được thiết kế cách điệu nhỏ nhắn nhưng lại ấn tượng. Zenfone 5 là sản phẩm có vẻ bề ngoài và trọng lượng vừa phải, không quá nhỏ như Zenfone 4 hay quá lớn như Zenfone 6.


Asus Zenfone 5 có màn hình 5 inch với độ phân giải 720 x 1280 pixels. Bộ chip vi xử lý Intel Atom Z2560 2 nhân, tốc độ 1.6 GHz, RAM 2GB, chip đồ họa PowerVR SGX544. Bộ nhớ trong hơi nhỏ 8GB nhưng được hỗ trợ thẻ nhớ ngoài 64GB. Camera trước 2MP và camera sau 8MP, có quay phim FullHD [email protected] Ngoài ra, điện thoại còn hỗ trợ 2 SIM 2 sóng cùng với các chức năng khác như 3G, Wifi, GPS, Bluetooth… Dung lượng pin là 2110 mAh.


Asus Zenfone 5 sử dụng hệ điều hành Android 4.3 Jelly Bean có giao diện đẹp. Phần loa được thiết kế ở mặt sau chiếc điện thoại.


Cách khắc phục 5 lỗi thường gặp:
Các dòng sản phẩm Asus Zenfone 4, 5 và 6 có hệ thống bo mạch rất tốt, chạy ổn định và hiệu quả. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người dùng phát hiện một số lỗi phát sinh do cấu trúc khung máy cũng như phần mic đàm thoại và khay SIM chưa chắc chắn.
Sau đây là những lỗi thường gặp phải trong số những lỗi mà người dùng đã phản ánh trên các máy Zenfone 4, 5 và 6 theo ghi nhận của bộ phận kỹ thuật của hệ thống Huy Dũng Mobile.

  1. Lỗi bộ phận mic đàm thoại

Tình trạng: Khi người dùng tiếp nhận cuộc điện thoại nhưng chỉ nghe thấy đầu dây bên kia nói mà không trả lời được.

Nguyên nhân: Chủ yếu lỗi là do phần cứng, nhưng cũng có trường hợp là do phần mềm. Ở vấn đề về phần cứng, có hai nguyên nhân dẫn đến lỗi mic đàm thoại: một là hệ thống cáp nối của mic đàm thoại dùng chung với SIM được kéo dài đến một nửa chiều dài của máy và xuyên qua nhiều thành phần phức tạp trên bo mạch nên xảy ra rủi ro cao; hai là mic đàm thoại được đặt ở vị trí dưới cùng của máy nên dễ bị thấm nước dẫn đến hiện tượng hư hỏng.

Khắc phục: Kỹ thuật viên phần mềm sẽ cho cài đặt lại phần mềm, nếu vẫn chưa khắc phục được lỗi thì sẽ chuyển sang bộ phận bảo hành để được bảo hành hãng (điều kiện là tất cả các máy Zenfone đều còn bảo hành vì là máy mới bán ra chưa đủ 1 năm).

  1. Treo logo Asus, máy không khởi động được vào màn hình chính

Tình trạng: Khi mở máy lên hoặc khởi động lại thì máy chạy đến khi logo Asus hiển thị trên nền đen rồi dừng lại và không thể vào trong màn hình chính được.

Nguyên nhân: có thể nguyên nhân là do người dùng tự ý nâng cấp phần mềm sai quy cách; hay ổ cứng có vấn đề, kết nối không được hoặc bị mất baseband.

Khắc phục: Kỹ thuật viên phần mềm sẽ cho cài đặt lại phần mềm, nếu vẫn chưa khắc phục được lỗi thì sẽ chuyển sang bộ phận bảo hành để được bảo hành hãng (điều kiện là tất cả các máy Zenfone đều còn bảo hành vì là máy mới bán ra chưa đủ 1 năm).

  1. Mất baseband

Tình trạng: Mất hết thông số máy như IMEI, số serial, …

Nguyên nhân: Do khách hàng tự ý nâng cấp phần mềm sai quy cách; hoặc rơi, va đập.

Khắc phục: Kỹ thuật viên phần mềm sẽ cho cài đặt lại phần mềm, nếu vẫn chưa khắc phục được lỗi thì sẽ chuyển sang bộ phận bảo hành để được bảo hành hãng (điều kiện là tất cả các máy Zenfone đều còn bảo hành vì là máy mới bán ra chưa đủ 1 năm).

  1. Chân SIM bị gãy

 

Hai khay SIM (trong ô màu đỏ) có cùng hệ thống cáp SIM và mic đàm thoại phía dưới (trong ô màu xanh) trên Asus Zenfone 5

Tình trạng: Theo ghi nhận của Huy Dũng Mobile thì đây là một lỗi khá phổ biến. Tình trạng là chân SIM bị gãy, khiến máy không thể nhận ra SIM.

Nguyên nhân: Có thể nguyên nhân khách quan là do cấu tạo của khay SIM mỏng manh và không dễ dàng bật lên được như nhiều dòng máy khác nên việc đưa SIM vào khá khó khăn; hoặc do bị lắp SIM ngược, cắt sim không đúng cách (cắt bằng tay) hoặc tháo SIM ra lắp vô nhiều dẫn đến các chân SIM bị gãy.

Khắc phục: Cần phải tiến hành thay thế chân SIM.

  1. Màn hình bị nhòe hình

Tình trạng: Màn hình hiển thị không rõ ràng ở một phần màn hình, hay bị nhòe hình.

Nguyên nhân: Có thể là do màn hình của điện thoại Zenfone 5 và 6 có tiết diện to nhưng khung lại không chắc chắn cộng với vỏ ốp mặt sau yếu nên dễ bị lực tác động từ đằng sau khi ngồi xuống và khi để điện thoại trong túi quần. Ngoài ra, cũng có thể là do làm rơi vỡ, va đập hay bị chịu lực mạnh từ mặt trước.

Khắc phục: Nếu không phải do dấu hiệu bị tác động từ bên ngoài thì sẽ được Asus bảo hành. Còn không thì khách hàng hàng sẽ phải chịu chi phí bảo hành. Kỹ thuật viên phòng bảo hành sẽ thực hiện các bước để thay thế cả màn hình.

Check Also

Nướng tại nhà – sườn heo nướng muối ớt sốt BBQ ngon tuyệt ở tpHCM

Hiện nay, Sài Gòn không thiếu các quán ăn nướng, nhưng để tìm được một …