Hướng dẫn cách kiểm tra độ chai pin trên iPhone 5S

Sử dụng pin iPhone 5S thế nào cho đúng cách? 

Không phải riêng đối với iPhone 5S, bất kì một chiếc điện thoại thông minh nào cũng cần một vài lần kiểm tra mức độ chai pin của máy, để người dùng biết được cách sử dụng điện thoại của mình đã chuẩn chưa, và nếu như máy bị chai pin thì còn có biện pháp để khắc phục kịp thời. Bên cạnh đó việc test chai pin rất quan trọng đối với những bạn có dự định mua lại máy cũ. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách test chai pin của điện thoại iPhone 5s:

Cách 1: chỉ áp dụng cho các bạn đang sử dụng iPhone 5s, không áp dụng cho các bạn test mua máy cũ, vì cách này bắt buộc khi test phải hỗ trợ mạng đến 12 tới 24 tiếng liên tục để server của Apple gửi báo cáo và thông tin pin của máy đến. Bạn chỉ cần mở tính năng kiểm tra độ chai pin của máy lên và chờ đợi. Trình tự các bước có trong hình:

  • Các bạn vào Setting -> General -> About -> Diagnostics & Usage.
  • Tiếp theo bạn chọn Automatically Send. Trong khoảng từ 12 đến 24 tiếng bạn cứ vào kiểm tra một lần nếu chưa thấy file log thì chờ thêm, rồi quay lại kiểm tra sau. Nếu đã hiện ra file log, bạn rà soát tìm tới dòng com.apple.snapshot.battery.maxCapacity, trong phần này có hiển thị thông số pin của bạn đang có, ví dụ trong hình là 1134 mAh. Như vậy so với pin của iPhone 5S khi mới xuất xưởng là 1560 mAh thì máy bạn đã bị chai đi 426 mAp, nghĩa là mức độ chai pin 27%.

Cách 2: ít tốn thời gian hơn nhưng yêu cầu máy bạn đã jailbreak để kiểm tra máy bằng một số ứng dụng (tham khảo thêm trên các diễn đàn công nghệ).

– Để làm được cách này, các bạn cần add thêm nguồn GSM để vào được ứng dụng Battery Detective (nếu máy bạn chưa có), bạn vào Cydia -> Manage -> Source -> Edit -> Add -> gõ vào http://iphone.gsm.vn -> Add.

– Sau khi add xong, bạn vào ứng dụng, vào phần Battery Info.

  • Mục Cycles thống kê số lần đã sạc đầy pin của máy.
  • Mục Capacity so sánh thông số pin của máy bạn đang có với thông số pin mới xuất xưởng: 1507/1550. Máy của bạn còn 97% pin, tức chai đi 3%.

Với hai cách làm đơn giản trên, bạn có thể dễ dàng kiểm tra mức độ chai pin của chiếc iPhone 5S của mình rồi đấy!

  1. Làm thế nào để khắc phục/hạn chế hiện tượng sụt pin nhanh, chai pin của máy?

– Nguyên nhân:

Trả lời cho câu hỏi: iOS 7 có hao pin so với iOS 6 không? Trong một cuộc lấy ý kiến người dùng trên mạng chúng tôi thu được bảng thống kê kết quả như sau:

– Bảng thống kê câu hỏi trên dành cho iPhone 5 và iPhone 4S, hầu hết câu trả lời cho rằng iOS 7 hao pin hơn iOS 6. Còn đối với iPhone 5S thì người dùng cho biết hệ điều hành không ảnh hưởng nhiều đến thời lượng pin, vậy nên có thể đưa ra kết luận nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sụt pin nhanh, pin mau chai của iPhone 5S là do cách sử dụng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 7 cách dùng điện thoại sao cho đúng chuẩn, nhằm kéo dài tuổi thọ cho thiết bị của mình. Nguyên lý của các cách tiết kiệm pin này mục đích để hạn chế tình trạng nóng máy, hút pin nhanh khiến bạn phải sạc nhiều lần, mà theo như ứng dụng Battery Detective mục Cycles thống kê số lần sạc khoảng 200 lần là đã có dấu hiệu pin chai báo pin ảo.

– Các cách tiết kiệm pin và giảm chai pin

Cách 1: Không nên để độ sáng màn hình điện thoại ở mức quá cao, điều này chỉ làm lãng phí điện năng của máy mà lại khiến pin sụt nhanh hơn. Bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình nhỏ xuống ở mức cần thiết.

Cách 2: Nếu không sử dụng Blutooth, 3G, Wifi, lời khuyên dnahf cho bạn là hãy tắt nó đi!

Cách 3: Vào System Services -> Frequent Locations điều chỉnh lại OFF, chức năng này cho phép người khác định vị được vị trí của bạn, nó khiến máy bạn hao pin nhanh hơn bạn nghĩ đấy!

Cách 4: Vẫn là nguyên lý “không dùng đến thì tắt nó đi”. Điều này cũng không ngoại lệ với chức năng “Raise to Speak” của Siri.

Cách 5: Trong Control Center vào AirDrop -> Off. Hãy tiết kiệm pin đến mức tối đa có thể!

Cách 6: Đừng lơ đễnh khi mở ứng dụng lên dùng xong rồi không tắt, điều này sẽ khiến cho máy bạn “ngốn” pin kinh khủng! Hãy kiểm tra xem mình đã tắt hết tất cả các ứng dụng chạy ngầm chưa bằng cách nhấn nút Home 2 lần, gạt lên những ứng dụng không cần thiết để tắt.

Cách 7: Khi không cần kiểm tra email liên tục định kỳ do máy cài đặt sẵn, bạn vào Fetch New Data và OFF nó đi.

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn 2 cách kiểm tra độ chai pin của máy cũng như 7 cách khắc phục/ sử dụng điện thoại đúng cách để tránh khả năng máy hao hụt pin nhanh và chai pin không mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Check Also

Cần thiết mua bộ ốp sườn sh300i và ốp pô 300i cho xe sh 125/150i VN 2017 2018

Các bạn có thể thấy dàn áo ngoài của xe SH Việt Nam 2017 gần …