Hướng dẫn cải thiện Iphone/Ipad phiên bản cũ chạy IOS 8 mượt hơn

Sau iOS 7, Apple đã tung ra hệ điều hành iOS 8 cho các sản phẩm iPhone và iPad. Có thể nói đây là phiên bản tiên tiến nhất hiện nay của Apple với nhiều tính năng mới được cập nhật.
Nếu như bạn sử dụng các sản phẩm iPhone 6/6 plus, iPad Air… được cài đặt iOS 8 sẵn thì hiệu năng và tốc độ sử dụng của nó không có gì đáng phàn nàn. Nhưng nếu bạn đang sử dụng các thiết bị có phiên bản cũ thì hiện tượng máy lag hay chậm là điều không thể tránh khỏi.
Hiện nay Apple không còn cho phép người dùng hạ từ iOS 8 xuống iOS 7 thì việc tìm ra biện pháp khắc phục hiện tượng máy chậm và lag là vấn đề cần thiết. Những biện pháp sau đây sẽ phần nào khắc phục những hiện tượng đó và giúp cho thiết bị của bạn chạy mượt hơn.
1. Tiến hành Force Restart

Đây là một trong những thủ thuật đơn giản nhất để cải thiện được hiệu năng cho các thiết bị đời cũ chạy được phiên bản iOS 8. Để thực hiện Force Restart, bạn nên ấn giữ cùng lúc phím Home và phím nguồn cho tới khi màn hình xuất hiện logo của Apple. Thời gian cho quá trình ấn giữ này từ 10 đến 15 giây. Sauk hi thực hiện bước này, thiết bị của bạn có thể sẽ chạy mượt hơn trước.
2. Ngừng các hiệu ứng động

Một phần khiến thiết bị đời cũ của bạn chạy chậm trên iOS 8 là do hiệu ứng động của máy vẫn đang hoạt động. Điều này tốn khá nhiều tài nguyên trong khi phần cứng của những dòng máy như iPhone 4S hay iPad 2 còn hạn chế. Do đó, thực hiện bước này và thay bằng các hiệu ứng đổ bóng sẽ giúp cho máy chạy mượt hơn.
Bạn truy cập vào Settings > General > Accessibility > Reduce Motion > chuyển sang chế độ ON.
3. Reset lại máy

Nếu thiết bị iPhone hay iPad đời cũ của bạn sau khi nâng cấp lên iOS 8 có cảm giác chạy cực kỳ chậm mà các giải pháp trên vẫn chưa khắc phục được thì chúng ta cần một biện pháp mạnh hơn: xóa dữ liệu và đưa máy về cài đặt ban đầu (Factory Settings)
Các bạn nên backup lại dữ liệu để tránh những mất mát không đáng có khi thực hiện giải pháp này vì sẽ khiến các dữ liệu của bạn (ảnh, video, nhạc,…) vô tình bị xóa theo.
Sau khi các bạn backup dữ liệu xong thì hãy thực hiện các bước sau: vào Settings > General, kéo xuống dưới và chọn Reset>Erase All Content and Settings. Nếu bạn có thiết lập mật khẩu cho máy thì bạn nên nhập lại đúng mật khẩu để tiến hành xác nhận. Sau đó, bạn chọn “Erase iPhone” để thực hiện reset.
Sau khi các bạn thực hiện xong factory reset thì có thể tiến hành restore iPhone hoặc iPad từ phần mà bạn đã backup trước đó nhằm đưa các dữ liệu đã backup vào lại máy như trước.

Check Also

dien-thoai-samsung-galaxy-note-4-ma-vang-dau-tien-tai-viet-nam (1)

Hình ảnh điện thoại Samsung Galaxy Note 4 mạ vàng 24K đầu tiên tại Việt Nam

Trên thị trường hiện nay rộ lên mốt mạ vàng cho các dòng điện thoại …