iPad mini và iphone 5 – Ai hơn ai?

Không cần phải giới thiệu nhiều thì hẳn các bạn cũng đã có thể biết đến hai siêu phẩm nhà Táo Khuyết  iPad mini và iphone 5 vừa được Apple ra mắt gần đây. Các thiết bị thông minh ra lò từ nhà Apple luôn là chủ đề nóng hổi được các tín đồ yêu công nghệ đặc biệt quan tâm mặc dù giá luôn nằm trên hàng top. Để phần nào giải đáp cho các bạn đâu là ưu và khuyết điểm giữa hai sản phẩm này, hôm nay mình xin bài một bài so sánh nhỏ hy vọng giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp.

Thiết kế

Điểm nổi bật giữa thiết kế của hai sản phẩm này mà bất cứ ai khi nhìn vào đều dễ dàng nhận ra chính là kích thước. Ipad mini 2 được trang bị màn hình to hơn hiển nhiên vì đây một chiếc máy tính bảng. Nhìn kĩ vào chúng ta có thể thấy thiết kế tổng thể iPhone được điểm cộng hơn iPad Mini 2 vì có hình dáng thanh thoát hơn, các chi tiết cũng được chăm chút kĩ hơn so với iPad mini 2. Như vậy, có thể nói nhìn tổng thể iPhone xứng đáng vượt mặt iPad mini ở tiêu chí này. Còn về mặt sau, iPad Mini 2 được nhận xét là thô với thiết kế khá dày và trông khá nặng, còn về iPhone thì mặt dưới với loa và microphone bị chê là không cân bằng và tỉ lệ bất đối xứng.

Màn hình

Màn hình của cả hai sản phẩm nhà Apple đều xứng đáng với mức giá mà khách hàng phải chi ra để sở hữu nó. iPad Mini 2 và iPhone 5 đều được trang bị màn hình hiển thị rất sắc nét, cho chất lượng hình ảnh rực rỡ, lôi cuốn. Thông số cụ thể như sau: iphone 5 có kích cỡ màn hình 4 inch độ phân giải 640 x 1136px, trong khi Ipad mini có kích cỡ màn hình 9 inch, độ phân giải 2048 x 1536px.

Cấu hình

Về tiêu chí này, iPad sỡ hữu chip Apple A7 lõi kép tốc độ 1.3GHz trong khi iPhone 5  sử dụng chip Apple A6 lõi kép có tốc độ 1.3 Ghz. Như vậy, iPad có được một điểm cộng khi được đánh giá là sở hữu cấu hình nhỉnh hơn so với iPhone 5 mặc dù độ chênh lệch này là không nhiều. Thêm vào đó, dung lượng pin của ipad rõ ràng vượt mặt iphone 5 khi trang bị pin 23.8Wh còn iphone thì chỉ 1440mAh. Tóm lại, khi cùng lúc sử dụng hai sản phẩm này, dễ dàng nhận thấy sự mượt mà hơn hẳn của iPad Mini 2 so với iPhone 5. Còn về thông số Ram, hệ điều hành thì cả hai đều được trang bị giống nhau.

Camera

Điều thú vị về để so sánh hai thiết bị này đó là trong khi iPhone có kích thước nhỏ nhưng lại được trang bị camera sau lên tới 8MP trong khi ở iPad Mini 2 chỉ 5MP, camera trước đều là 1,2 MP. Như vậy, vì có độ phân giải lớn hơn nên hình ảnh hiển tihj trên iPhone 5 sẽ sắc nét và mịn hơn trên iPad Mini 2. Một điểm cộng nữa giành cho iPhone 5.

Giá bán

1 triệu đồng là mức chênh lệch giữa hai sản phẩm này đã được Apple niêm yết ra thị trường. Cụ thể hiện nay, ipad mini 2 được bán với giá 11.990.000 đồng thì iphone 5 có cùng dung lượng là 16GB có giá 10.990.000 đồng.

 

Check Also

Những hình ảnh thực tế Smart Phone Nokia Lumia 920

Trong lần ra mắt này, Nokia Lumia 920 thật sự gây ấn tượng không chỉ …