iPhone 4S bị lỗi sóng yếu – sửa thế nào?

Với dòng sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng thanh lịch, sang trọng cùng với các tính năng độc đáo, iPhone là một “điểm nhấn” trong công cuộc khẳng định thương hiệu của Apple đối với người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không có điều gì là hoàn hảo, thế nên bên cạnh những tính năng tuyệt vời đó iPhone vẫn còn một số mặt bị hạn chế, như lỗi sóng yếu ở Iphone 4s là một ví dụ. Và hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn các  phương cách khắc phục lỗi này.

Vì iPhone có hai phiên bản khác nhau bao gồm phiên bản quốc tế và phiên bản lock nên mỗi phiên bản áp dụng một kiểu fix lỗi khác nhau:

  1. Đối với phiên bản iPhone 4s quốc tế

– Thử di chuyển qua các vị trí khác để chắc chắn rằng vị trí bạn đang ở có sóng điện thoại thực sự tốt.

– Để tránh trường hợp lỗi xảy ra do sim và khay đựng sim, các bạn hãy gỡ sim ra, tiến hành lau chùi khay sim và các bản mạch sạch sẽ, rồi thay vào một sim khác. Sau đó khởi động lại máy.

– Nếu các bạn vẫn thấy thông báo “SIM Failure” hoặc “No SIM card installed” sau khi khởi động lại máy thì hãy thay một cái sim khác vào và thay luôn cả khay sim.

– Hãy restore lại máy nếu như máy thông báo “No Service” vì có khả năng máy bạn đã bị lỗi phần cứng. Sau khi restore nếu vẫn còn hiện tượng trên thì khuyên bạn hãy đem máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra.

  1. Đối với phiên bản iPhone 4s lock

Cũng giống như phiên bản quốc tế, nếu các bạn thấy thông báo “SIM Failure” hoặc “No SIM card installed” thì lỗi là do khay sim hoặc sim.

– Đối với máy xách tay chưa được unlock thì các bạn có thể đem đến cửa hàng trung tâm HuyDũng Mobile để được bẻ khóa, unlock bằng phần mềm, hoặc mua code quốc tế, sử dụng sim ghép…vv…thì điện thoại của bạn sẽ sử dụng được bình thường.

– Nếu chiếc iPhone 4s của bạn sử dụng sim ghép thì hãy thay bằng sim khác, sau đó thử di chuyển đến các nơi có sóng tốt hơn (vì khả năng bắt sóng của sim ghép rất yếu)

– Khi vừa gắn sim ghép vào mà điện thoại của bạn không lên sóng, đừng vội vã, hãy gọi đến số 112 cho đến khi máy tự động tắt, lúc này cột sóng sẽ hiện lên.

– Nếu sau tất cả mà vẫn không bắt sóng được thì khuyên các bạn nên restore lại máy; cách restore lại máy có thể làm mất dữ liệu của bạn nhưng nó rất hiệu quả đối với những chiếc iPhone 4s lock gặp hiện tượng bắt sóng kém do sử dụng code quốc tế để unlock.

Chúc các bạn thành công!

Tag bài viết:

iphone 4s song yeu

Check Also

Unlock IPhone 5 5s 5c, mở mạng Sofbank, Domoco, KDDI, Nhật Bản

Hiện tại, những nhà mạng di động của Nhật Bản như: Softbank, Docomo, AU KDDI …