iPhone 5 sẽ có màn hình “dài” hơn và mỏng hơn?

Trong cuộc đua màn hình giữa các thiết bị smartphone, từ các nhà sản xuất như Samsung, HTC, Sony hay Motorola, hầu như càng về sau kích cỡ màn hình điện thoại của các hãng này ngày càng lớn. Ở thời điểm hiện tại, chỉ có Apple là không đi theo xu thế đó. Tuy nhiên, Apple có định thay đổi xu hướng thiết kế màn hình của hãng không, ví dụ như một chiếc iPhone có bộ xử lý 4 nhân A6, kết nối LTE và màn hình dài hơn nhưng vẫn đạt kích thước 4 inch chẳng hạn?

Ảnh ý tưởng của mẫu iPhone 5 với màn hình dài hơn các thế hệ trước.
Ảnh ý tưởng của mẫu iPhone 5 được cho là sẽ có màn hình dài hơn nhưng vẫn có kích thước 4 inch

Trước đây, Apple vẫn giữ nguyên quan điểm là một chiếc điện thoại có kích thước nhỏ vẫn có mật độ hiển thị tốt hơn, và cho rằng mặc dù màn hình cỡ lớn giúp cho việc xem phim hay chơi game “đã mắt” hơn nhưng đi kèm với điều đó là chất lượng màn hình không được đảm bảo, máy có xu hướng hạ mật độ pixel xuống để tăng cỡ ảnh lên.

Mới đây, một lập trình viên tên Will Hains đã đưa ra ý tưởng mới dành cho mấu iPhone 5 sắp tới, đó là thay đổi tỷ lệ màn hình cao hơn nhưng vẫn giữ nguyên chiều rộng. Khi đó, phím Home sẽ phải lùi xuống sâu hơn nữa, hoặc thay đổi kích cỡ, như vậy màn hình iPhone 5 sẽ tăng thêm được một khoảng trống đủ để sắp xếp thêm một hàng ứng dụng nữa, có nhiều không gian hơn để xem phim và chơi game, chạy ứng dụng cũng “đã mắt” hơn.

Màn hình sẽ có độ phân giải 1.152 x 640 pixel, vẫn phù hợp với kích cỡ của các mẫu iPhone hiện tại, tuy tỷ lệ chưa thể đạt đến chuẩn 16:9 phù hợp với hầu hết các chương trình TV và phim HD hiện nay, nhưng việc chỉ “kéo dài” màn hình giúp cho hầu hết các ứng dụng giữ nguyên về mật độ pixel hiển thị trên giao diện, cũng đạt đến độ gần chuẩn. Do đó giải pháp này giúp Apple giải quyết đươc cả hai vấn đề độ phân giải và tính tương thích ứng dụng như dự định đã ấp ủ.

Tuy nhiên, Apple vẫn chưa có động thái gì khẳng định đồng ý hay bình luận điều gì về ý tưởng thú vị này!

1
Hình ảnh so sánh về kích thước màn hình iPhone 5 với iPhone 4S

Theo như những số liệu được  Etrade đo lại từ linh kiện mặt trước của iPhone 5 cho thấy có thể màn hình của chiếc điện thoại này sẽ còn được làm mỏng hơn so với các model trước đó. Ngoài “cơn sốt” về thông tin màn hình sẽ có thiết kế “dài” ra thêm, liệu Apple có còn cải tiến nào thêm về bộ phận này không?

Giống như những dự định ban đầu, bề ngang của chiếc iPhone mới vẫn giữ nguyên độ rộng màn hình 51,60 mm, nhưng chiều dài của iPhone 5 là 90,25 mm dài hơn 13,6 mm so với iPhone 4S. Điều này kéo theo kích thước đường chéo của iPhone 5 lên đến 4,065 inch, lớn hơn so với các mẫu iPhone tiền nhiệm chỉ có 3,5 inch.

Thêm vào đó, Apple sẽ cho tích hợp một điểm cải tiến hiện đai hơn lên chiếc iPhone thế hệ mới. Đó là sẽ sử dụng loại kính bảo vệ mặt trước Corning Gorilla Glass, có khả năng chống trầy xước tốt hơn, và mỏng hơn 0,1 mm so với iPhone 4 và 4S tiền nhiệm.

iPhone-5-panel-1-jpg-1344238453_480x0.jp

iPhone-5-panel-jpg-1344238453_480x0.jpg
Hình ảnh so sánh thiết kế khoảng trống nút Home

Dựa vào hình ảnh so sánh trên, chúng ta hiểu được dụng ý của Apple khi rút ngắn khoảng trống bên dưới màn hình và bao quanh nút Home ở iPhone 5 xuống chỉ còn cao 15,4 mm, mục đích của Apple có lẽ là để người dùng cảm nhận chiếc iPhone 5 mà họ cầm trên tay trông không quá dài!

Ngoài những cải tiến về màn hình, theo các thông tin rò rỉ từ các linh kiện được cho là của iPhone 5 cho thấy chiếc điện thoại thế hệ mới còn có thay đổi về phần nắp lưng mặt sau cũng như có cổng kết nối nhỏ hơn. Theo dự kiến của Apple, nhiều khả năng máy sẽ được “diện kiến” người dùng vào tháng 9 tới đây!

Check Also

Cách thức chọn lựa và mua bán sàn gỗ công nghiệp tốt nhất

Bí quyết chọn lựa sàn gỗ phù hợp với nhu cầu của người dùng Sàn …