iPhone 6 – kích thước màn hình và tốc độ xử lý

Nhà nghiên cứu Timothy Arcuti cũng như Apple Insider cho biết sẽ có sự tương quan giữa tốc độ xử lý và kích thước màn hình ở iPhone 6.
Từ những thông tin trước khi ra mắt, iPhone 6 kích thước màn hình 4,7 inch được Apple giới thiệu trước iPhone 6 kích thước màn hình 5,5 inch. Câu hỏi đặt ra là vì sao phải tổ chức đến 2 sự kiện ra mắt cho cùng một sản phẩm khi chúng chỉ khác nhau về kích thước màn hình?

Có một điều chắc chắn là nếu 2 chiếc iPhone 6 có cấu hình giống hệt nhau, thì người dùng sẽ kém quan tâm hơn tới sản phẩm ra mắt muộn hơn.

Tuy nhiên, website Apple Insider đã đưa ra một lý giải vô cùng có lý. Lý giải của Apple Insider được căn cứ từ dòng sản phẩm của Samsung. Mỗi năm Samsung đều cho ra mắt hai chiếc smartphone Galaxy S và Galaxy Note vào thời điểm khác biệt. Cụ thể Apple Insider cho rằng Apple đang thực hiện tương tự khi cho ra mắt hai bản iPhone 6 có kích thước màn hình và có lẽ là cấu hình cũng khác nhau.

Từ khảo sát các đối tác của Apple cũng như nhưng thông tin Apple công bố, iPhone 6 plus có màn hình lớn hơn và có chip xử lý tốc độ cao hơn so với iPhone 6. Nhà nghiên cứu Timothy Arcuti nêu giả thiết rằng iPhone 6 plus có bộ khung lớn hơn có khả năng sẽ giúp Apple tùy biến phần cứng thoải mái, vì thế việc nâng cấp GPU hay các linh kiện khác là có thể xảy ra.


Kích thước lớn hơn liệu có mang lại nhiều tính năng mới cho iPhone 6?

Ngoài ra, hai chiếc iPhone này sẽ sở hữu bộ màn hình cảm ứng khác nhau. Độ phân giải màn hình và mật độ điểm ảnh của iPhone 6 Plus đều lớn hơn iPhone 6 nhưng tỷ lệ tương phản của iPhone 6 Plus lại thấp hơn iPhone 6 (1300 với 1400).

Chiếc iPhone 6 kích thước màn hình 4,7 inch được ra mắt vào tháng 9 tới đây trong khi iPhone 6 5,5 inch ra mắt vào tháng 10. Giá cả của 2 chiếc iPhone 6 khá ổn định, giúp người tiêu dùng dễ lựa chọn.

Check Also

Cách thức chọn lựa và mua bán sàn gỗ công nghiệp tốt nhất

Bí quyết chọn lựa sàn gỗ phù hợp với nhu cầu của người dùng Sàn …