Home » Công nghệ » iPhone 6 – Màn hình hiển thị vẫn chưa full HD

iPhone 6 – Màn hình hiển thị vẫn chưa full HD

Trái ngược với dự đoán của giới công nghệ cho rằng hãng Apple sẽ bỏ qua màn hình full HD để thẳng tiến đột phá lên OHD trên chiếc iPhone 6, tuy nhiên hiện nay chiếc quả táo iPhone 6 mới nhất vẫn chưa sở hữu màn hình full HD, và khái niệm “màn hình full HD” có lẽ quá xa vời đối với người hâm mộ iPhone.

Cho đến thời điểm hiện nay, việc dòng sản phẩm mới của Apple iPhone 6 sở hữu kích cỡ màn hình hiển thị lớn không còn là tin “hot” và gây “tò mò” cho giới công nghệ nữa. Tuy nhiên, việc “mở rộng” kích cỡ màn hình của iPhone 6 so với các dòng trước đồng nghĩa với việc hãng Apple phải tính toán đến chuyện tăng cường và nâng cấp độ phân giải màn hình để phù hợp hơn với sản phẩm mới. Ví dụ, chẳng hạn như Apple đã nâng cấp độ phân giải của iPhone 5 lên 1.136×640 pixel từ dòng tiền nhiệm iPhone 4S với độ phân giải 960×640 pixel.

Vậy còn đối với chiếc iPhone 6 thì thế nào? Liệu Apple có làm theo cách mà hãng trước đó áp dụng trên iPhone 5 chăng? iPhone 5 chỉ dài hơn iPhone 4, trong khi iPhone 6 lại được thiết kế mở rộng sang cả hai chiều ngang và dọc. Vậy Apple sẽ áp dụng độ phân giải trên iPhone 6 như thế nào cho hợp lý?

Bản thiết kế iPhone 6 cho thấy rằng nó lớn hơn dòng tiền nhiệm iPhone 5 cả hai chiều

Giới công nghệ đã đưa ra rất nhiều nhận định gần đây xoay quanh vấn đề độ phân giải màn hình trên iPhone 6. Nhiều người cho rằng Apple sẽ áp dụng màn hình có độ phân giải QHD trên iPhone 6 khi mà ở Nhật Bản xuất hiện loại màn hình có độ phân giải QHD này.

Đông đảo người hâm mộ và giới công nghệ cho rằng Apple sẽ chi mạnh tay để chiếc iPhone 6 mới nhất bức phá xa hơn, vượt trội hơn nữa và rút ngắn khoảng cách về thông số, cấu hình so với những dòng điện thoại Android.

Lợi ích của việc áp dụng độ phân giải cao QHD trên iPhone 6 sẽ tạo thêm nhiều tiện ích mới cho dòng điện thoại smartphone này. Nhưng, trái ngược hoàn toàn với những tiên đoán trước đó của giới công nghệ và sự mong đợi của người hâm mộ, nhiều tin đồn cho rằng Apple vẫn chưa áp dụng vào iPhone 6 này, một số trang mạng cũng rò rỉ một số thông tin cho rằng iPhone 6 sở hữu màn hình có độ phân giải chỉ đạt 1.704×960 pixel.

iPhone 6 sở hữu màn hình full HD vẫn còn là một câu chuyện xa vời trong tâm trí người hâm mộ.

Màn hình chuẩn full HD độ phân giải phải đạt 1.920×1.080 pixel, với độ phân giải 1.704×960 pixel trên iPhone 6 theo như một số thông tin bị rò rỉ vẫn còn kém khá xa với các đối thủ smartphone Android, vì hầu hết các dòng này đều đã đạt chuẩn full HD. Tuy nhiên, đối với hãng Apple, với độ phân giải trên đủ để cung cấp mật độ điểm ảnh Retina trên chiếc iPhone 6. Đây là khái niệm mà hãng cho rằng nó khá phù hợp cho một chiếc điện thoại thông minh smartphone.

Dù ra mắt rất lâu từ dòng iPhone 4, nhưng khái niệm Retina đến nay Apple vẫn không phát triển thêm.

Những thông tin rò rỉ trên nếu chính xác với những gì mà hãng Apple đang áp dụng, chắc chắn iPhone 6 sẽ rơi vào tình cảnh tương tự như dòng iPhone 5 lúc trước vào thời điểm ra mắt có rất nhiều ứng dụng không kín hết màn hình. Khi đó, nếu sử dụng những ứng dụng chưa được hỗ trợ trên iPhone 6, họ sẽ “không hài lòng” mấy khi phải đối mặt với hai vạch màu đen ở trên và dưới màn hình như iPhone 5 trước đó. Tình trạng này sẽ được khắc phục và cải thiện khi các hãng phát triển ngày càng nhiều ứng dụng phù hợp với iPhone 6.

Hai vạch đen xuất hiện trên màn hình ở dòng iPhone 6 khi người dùng cài đặt các ứng dụng chưa được hỗ trợ.

Theo như thông cáo của hãng Apple, iPhone 6 sẽ dự kiến ra mắt vào ngày 8-9/9/2014, cùng thời điểm với chiếc đồng hồ thông minh của hãng mang tên iWatch. Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu Apple có mang lại điều gì bất ngờ từ dòng sản phẩm mới này.

 

Lê Xuân Lộc