Khám phá trên tay điện thoại Iphone 6 plus RAM 1GB, pin 1810 mAh

iPhone 6 có cấu hình gần giống với chiếc iPhone 6 Plus như việc chia sẻ hầu hết các linh kiện như nhau nhưng vẫn có sự khác biệt về dung lượng pin cũng như RAM và bộ nhớ trong. Với chiếc iPhone 6 Plus thì nhà cung cấp RAM là Elpida và bộ nhớ trong là SK Hynix thì iPhone 6 là SK Hynix và Sandisk. Nếu xét về mức độ dễ sửa chữa của iPhone 6 thì Huy Dũng Mobile đánh giá là 7/10, bằng với iPhone 6 Plus.

iPhone 6 có các thông số cơ bản như sau: màn hình 4.7 inch với độ phân giải 1334×750 pixels (326 ppi), bộ vi xử lý tích hợp 64-bit Apple A8, camera sau 8 MP (điểm ảnh 1.5µ, lấy nét theo pha), camera trước 1.2 MP, bộ vi xử lý chuyển động M8, bộ nhớ trong 16/64/128 GB và các kết nối cơ bản ( wifi 802.11a/b/g/n/ac, LTE/3g, Bluetooth 4.0, GPS và NFC)

Cũng giống như phiên bản 6 Plus, iPhone 6 có 3 màu sắc để lựa chọn: xám, bạc và vàng. Tên mã của iPhone 6 là A1586

Quá trình tháo máy iPhone 6 cũng tương tự như iPhone 6 Plus với việc hút bàn hình ra trước. Trước khi hút màn hình, chúng ta phải tháo hai vít ở đáy máy cũng như cáp kết nối màn hình và của nút Home

Quá trình tháo nút Home cũng khá dễ dàng nhưng cũng cần phải cẩn thận tránh không được làm rách giăng cao su bo xung quanh phía trong nút Home

Cụm cáp nối camera trước và loa thoại được lắp chung với nhau tương tự như iPhone 6 Plus

Tấm khung kim loại đỡ màn hình mỏng và dễ tháo

Cần phải cẩn thận khi tháo pin của iPhone 6 vì được gắn cùng với khung đỡ keo 3M. Pin máy có dung lượng 1810 mAh, , là loại pin Lithium-ion Polymer và có trọng lượng 28g. Dung lượng pin iPhone 6 nhỏ hơn iPhone 6 Plus (2950 mAh) nhưng lớn hơn iPhone 5s một chút.

Camera sau tương đối dễ tháo. Camera sau của iPhone 6 so với iPhone 6 Plus chỉ thiếu một tính năng là ổn định hình ảnh quang, còn lại thì gần như đầy đủ với độ phân giải 8MP, khẩu f/2.2, đèn flash True Tone, lấy nét theo pha và cũng như có tính năng ổn định hình ảnh điện tử.

Các ăng ten rải rác ở nhiều nơi trên iPhone 6 và cũng khá dễ khi tháo ra.

Bo mạch chủ của chiếc iPhone 6 có các tấm chống nhiễu điện từ (EMI shield). Để tìm hiểu được các linh kiện trên bo mạch thì cần phải tháo các tấm chống nhiễu này.

Chiếc iPhone 6 cũng có các thành phần trên bo mạch có nhiều thành phần là tương tự với iPhone 6 Plus. Các thành phần cơ bản trên bo mạch gồm:
>> SoC Apple A8 và thanh RAM 1GB của SK Hynix
>> Bộ vi xử lý chuyển động M8 NXP (ARM Cortex-M3)
>> Chip xử lý sóng LTE Qualcomm
>> Bộ nhớ trong Sandisk 128GB
>> Module Wi-Fi của Mutara
>> Chip điều khiển màn hình cảm ứng từ Broadcom và chip truyền tín hiệu đến màn hình cảm ứng từ Texas Instruments.
>> Chip quản lý năng lượng của Qualcomm
>> Chip khuếch đại công suất sóng 2G/3G/LTE của hãng Skyworks
>> Chip NFC NXP
>> Bộ truyền nhận sóng vô tuyến từ Qualcomm
>> Cảm biến con quay hồi chuyển và gia tốc của hãng InvenSence
>> Chip xử lý âm thanh (audio codec) của Cirrus Logic

Bộ phận rung có thiết kế lạ mắt, khác hẳn với iPhone 6 Plus và các hãng khác

Theo Huy Dũng Mobile, cụm loa phía ngoài có thiết kế mới, tương đối khác với các mẫu iPhone khác.

Jack âm thanh và cổng Lightning được gắn chung trong cụm cáp nối, cho nên nếu cần thay thế cổng Lighting thì phải thay luôn cả jack âm thanh.

Nút nguồn và âm lượng có thiết kế tương tự với iPhone 6 Plus và cũng dễ tháo.

Tóm lại, Huy Dũng Mobile đánh giá khách quan iPhone 6 tương tự như iPhone 6 Plus, đạt điểm 7/10. Trên iPhone 6, màn hình là chi tiết cần tháo đầu tiên và đây là linh kiện tương đối dễ tháo ra, dễ thay thế. Pin cũng dễ tương tự nhưng cần phải có công cụ chuyên dụng và cần xử lý lớp keo dính pin với khung đỡ của máy. Cáp cảm biến vân tay ở nút Home của iPhone 6 đã được thiết kế lại dễ tháo hơn iPhone 5s.

Check Also

Sửa lỗi hư wifi cho Samsung Galaxy S3 S4 S5 Note 2 Note 3

Hiện nay, chiếc điện thoại Samsung không còn chỉ được dùng để nghe gọi, nhắn tin …