Khi nam giới bước sang tuổi 45 nên kiểm tra tuyến tiền liệt

Một nhóm các nhà khoa học Thụy Điển đi tới kết luận rằng tất cả những người đàn ông vượt quá 45 tuổi cần thiết phải đi kiểm tra định kỳ bệnh ung thư tiền liệt tuyến, theo BBC.

Các Thụy Điển thông báo rằng việc kiểm tra toàn bội những người đàn ông độ tuổi từ 45-49 chỉ ra rằng có tới một phần hai số trường hợp bị ung thư tuyến tiền liệt có thể đi đến cái chết.

Để khẳng định ý kiến của mình, họ đã làm một công trình nghiên cứu lâm sàng từ những năm 1974 đến 1984 có sự tham gia của 21.277 đối tượng ở độ tuổi 27-52. Các nhà nghiên cứu so sánh dữ liệu với xét nghiệm máu để kết luận nhờ chỉ số PSA (Prostate Specific Antigen).

Việc xét nghiệm trong độ tuổi 45-49 cho thấy gần một nửa (44%) những người được kết luận là có bệnh đều tử vong. Trong những người đàn ông được khảo sát, 1.369 người bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt, trong số đó 162 người mất vì bệnh này.

Các nhà nghiên cứu cho rằng 100% những người đàn ông trong độ tuổi từ 45-50 phải trải qua các xét nghiệm bắt buộc. Toàn bộ kết quả có chỉ số PSA ở mức báo động cần phải tiếp tục làm các kiểm tra khác để kết luận thêm và nếu cần thiết phải điều trị.

Tuy vậy, khá nhiều chuyên gia vẫn đặt nghi vấn kết quả này vì họ cho rằng xét nghiệm kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA) vẫn chưa hẳn là bằng chứng chắc chắn để xác định một người có phải mắc ung thư tiền liệt tuyến hay không.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & XUẤT NHẬP KHẨU HƯNG THẮNG

NHÀ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN CỦA LABIOFAM TẠI VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Đường dây tư vấn: 1900 55 55 02 – Website: www.vidatox.vn

Check Also

Quà tặng sinh nhật bạn trai: Gợi ý những món quà ý nghĩa cho chàng

Ngày sinh nhật của bạn trai đang đến gần. Bạn tự hỏi không biết phải tặng …