Khó tin về độ bền màn hình iPhone 6 “Rất Tuyệt” – Kính Sapphire

Giới thiệu màn hình iphone 6

Vật liệu mới hứa hẹn giúp iPhone 6 chống xước hiệu quả, không cần sử dụng tấm dán màn hình nhưng đồng thời cũng làm tăng giá thành sản xuất.

Mẫu điện thoại thế hệ thứ 8 của Apple được mong đợi với hai phiên bản màn hình 4,7 inch và 5,5 inch. Ngoài việc tăng kích thước, iPhone 6 còn được cho là sẽ trang bị tấm kính sapphire với khả năng chống xước hiệu quả.

Chức năng mặt kính sapphire iphone 6

Đoạn video được tài khoản Marques Brownlee đăng tải trên YouTube cho thấy, dao, chìa khóa không làm trầy xước được tấm kính iPhone 6. Vật liệu còn có thể uốn cong, chịu lực ép mạnh. Brownlee cho biết, mặt kính làm bằng tinh thể sapphire và được lấy từ dây chuyền lắp ráp iPhone tại châu Á. Tuy nhiên, ông không đưa ra được bằng chứng bởi ngoài sapphire còn có vật liệu sở hữu đặc tính tương tự như kính cường lực Gorilla Glass.

Bên cạnh việc dùng vật liệu mới, mặt kính iPhone 6 còn được làm bo tròn với các mép kính hơi cong, viền màn hình mỏng. Vị trí camera trước cũng chuyển sang bên cạnh loa thoại thay vì chính giữa như trên iPhone 5S.

Apple lần đầu tiên sử dụng sapphire với nắp ống kính camera sau trên iPhone 5, sau đó trang bị cho cảm biến vân tay trên iPhone 5S. Với việc dùng vật liệu cao cấp, thiết bị cho hiệu suất hoạt động ấn tượng nhưng đồng thời cũng làm tăng giá thành. Sau thỏa thuận trị giá 578 triệu USD với Apple, nhà sản xuất GT Technologies sẽ là đối tác cung cấp sapphire cho iPhone 6 với số lượng khoảng 100 triệu đến 200 triệu tấm kính mỗi năm.

Video clip độ bền màn hình Iphone 6

Mời quý khách xem thêm đoạn Clip để hiểu rõ hơn về độ bền của màn hình iPhone 6

Nguồn: vnexpress.net

Check Also

Làm gì để sửa lỗi iPhone trắng màn hình?

Đối với một chiếc điện thoại cao cấp,  có giá thành “đắt xắt ra miếng” …