Khối u cực to trong phổi của bệnh nhân nghiện thuốc lá

Nhập viện ở trong tình trạng tức ngực, khó thở, kết quả kiểm tra hình ảnh cho thấy là vùng đỉnh phổi trái người bệnh có khối u “to như trái bưởi” xâm lấn. Không ngoài giả thiết đây là hậu quả của 20 năm người bệnh nghiện thuốc lá.

Sau khi thăm khám lâm sàng, các bác sĩ đã thực hiện chẩn đoán hình ảnh và phát hiệnphát hiện ra vùng đỉnh phổi trái của bệnh nhân có khối u lớn cung với vô số hạch nhỏ đã xâm lấn vào động mạch chủ ngực, bám lấy thành ngực. Kết quả sinh thiết cho thấy đólà một khối u ác tính, bệnh nhân đứng trước nguy cơ tử vong nếu như không được cứu chữa kịp thời.

Theo thông tin từ khoa Ngoại Điều trị theo yêu cầu, BV. Thống Nhất,TPHCM, những bác sĩ nơi đây vừa mới phẫu thuật thành công cho một ca u phổi khá nghiêm trọng. Bệnh nhân là ông N.V.M. (58 tuổi, ngụ tại huyện Củ Chi), ông M. có tiền sử cao huyết áp được mọi người trong gia đình đưa đến bệnh viện trong trạng thái đau khó thở, đau tức ngực.

Theo lời kể từ chị N.T.L. (30 tuổi, con gái bệnh nhân) thì ba của chị đã hút thuốc lá 20 năm nay. Vào ngày mùng 3 tết, sau khi đi nhậu về, ông M. than khó thở và đau ngực nên đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu, phải sau hơn mười lăm ngày chăm sóc tích cực ông mới đủ sức thực hiện cuộc phẫu thuật.

Cuộc phẫu thuật can thiệp, bóc tách khối u nhanh chóng được thực hiện, sau nhiều giờ gấp rút tiến hành ê kíp phẫu thuật đã cắt tất cả thùy trên của lá phổi bên trái, khối u lớn như tựa quả bưởi(nặng khoảng 300g, dài gần 20cm, đường kính 10cm) được lấy ra khỏi lồng ngực. Hiện sức khỏe bệnh nhân đang dần đi lên.

ThS.BS Chung Giang Đông, cho biếtbệnh nhân nhập viện trong tình trạng khối u đã phát triển lớn, bệnh tiến triển nặng làm cho việc tiến hành điều trị gặp rất nhều khó khăn. BS Giang Đông khuyến nghị, khi bị ho, tức ngực nhiều ngày liên tục người bệnh cần phải đến bệnh viện để được kiểm tra.Người có độ tuổi trên 50 nên đi khám định kì tối thiểu 1 lần mỗi năm, nếu phát hiện bệnh sớm, việc điều trị sẽ giản đơn và hiệu quả.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & XUẤT NHẬP KHẨU HƯNG THẮNG

NHÀ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN CỦA LABIOFAM TẠI VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Đường dây tư vấn: 1900 55 55 02 – Website: www.vidatox.vn

Check Also

Một số phương pháp ngâm giúp điều trị bệnh và giảm mệt mỏi hiệu quả

Những lợi ích tuyệt vời của việc ngâm chân Từ xưa, ngâm chân đã được …