Kiểm tra độ chai pin của iPhone không cần jailbreak

Bạn có thể check độ lão hóa của iPhone, iPad không cần thiết jailbreak một cách ngay lập tức. Người mua mua lại một chiếc iPhone hoặc iPad second hand hay muốn biết mức độ chai pin trên iPad của người bán thì việc check độ báo pin ảo là vô cùng quan trọng. Nhờ một vài ứng dụng test độ hư pin của iPhone và iPad, bạn toàn bộ tiến hành công việc này rất nhanh chóng và đặc điểm khác biệt không cần thiết phải jailbreak.

Nếu muốn kiểm tra nhanh mức độ chai pin của iPhone mà không cần jailbreak khi mua máy, các ứng dụng check độ hư pin của iPhone, iPad mà mình giới thiệu sẽ là sự chọn lựa rất tốt trong trường hợp đó. Nhất là với iPhone cũ.

Về pin của iPhone, iPad thì con người đều biết rằng các trang thiết bị này thường dùng pin Li-on, dùng lithium (Liti) để chế tạo, pin iPhone được tính độ chai theo số lần sạc full đến 100% (full charge). Trước khi kiểm tra độ chai pin của iPhone, iPad thì bạn cần biết là các loại pin này sẽ khởi đầu chai với 400 lần charge cycle. Kiến thức nữa cần biết về pin iPhone là 1 charge cycle mà mình nói đến sẽ bằng 1 lần nạp pin đủ 100% (cộng dồn con số lần sạc) chứ không phải là một lần cắm sạc và rút ra.

iPhone, iPad luôn mang một sức cuốn hút ghê gớm với người Việt Nam nên thị trường buôn bán iPhone, iPad dù là trang bị cũ vẫn rất sôi nổi. Các thiết bị iPhone, iPad cũ vẫn được bán lại và được săn đón để thỏa mãn nhu cầu, thị hiếu muốn dùng hàng cao cấp mà bán lại giá phải chăng. Nhưng cũng vì vậy mà khi mua lại iPhone dễ gặp những hư hỏng rủi ro cho người dùng, đặc biệt phải nói đến độ hư pin iPhone. Vì thế, khi bạn là người sử dụng thì test độ hư pin của iPhone là một việc cơ bản.

Test độ hư pin của iPhone, iPad

– Đối với iPhone đã jailbreak, bạn chỉ cần cài app như BatteryDetective hay Battery Life trên kho ứng dụng crack Cydia để test. Hơn thế nữa bạn cũng có thể xem thông số pin dựa vào báo cáo máy gửi tới máy chủ Apple. Nhưng cách này thì bạn phải đợi hơn 24 giờ để máy gửi dữ liệu về Apple, và chắc hẳn không nhân viên bán hàng hàng nào chấp nhận để bạn cầm máy mức 1 ngày trời.

– Với iPhone chưa jailbreak, bạn test độ chai pin của iPhone, iPad không cần jailbreak như thế nào? Cách ngay tức khắc và đơn giản nhất mà mình chia sẻ đó là bạn thực hiện theo từng bước sau, yêu cầu bạn có máy tính nhé:

Bước 1: Bạn tải app iBackupBot miễn phí với link bên dưới. Bạn cũng nên cài sẵn trên máy nếu bạn đi mua iPhone, iPad để tiện kiểm tra:

Lưu ý: Yêu cầu cài đặt iTunes thì iBackupBot mới dùng được.

– Bản với bạn Windows: http://www.icopybot.com/ibackupbot_setup.exe
– Bản với bạn OS X: http://www.icopybot.com/iBackupBot-Setup.dmg

Bước 2: Sau cài đặt ứng dụng iBackupBot hoàn tất, bạn mở phần mềm và kết nối iPhone/iPad với máy tính chuyển qua cable USB

ibackupbot_ung-dung-1

Bước 3: khi bạn click vào More Infomation, bảng thông số chi tiết pin sẽ hiện lên. CycleCount là số vòng sạc đầy, DesignCapacity là dung lượng pin lớn nhất ban đầu, FullChargeCapacity là thời lượng pin nhiều nhất ở thời điểm hiện tại.

ibackupbot-ung-dung-2

Như thí dụ trên hình, bạn sẽ thấy pin của thiết bị này chỉ còn cao nhất 2855 mAh so với 2900 mAh khi mới mua về. Số lần sạc đầy 100% (cộng dồn) chỉ là 13 lần. ​Để test độ chai pin của iPhone, iPad bạn cũng cần lưu ý số liệu thời lượng pin khi mới phát hành của iPhone, iPad để biết chính xác về máy móc mà mình muốn mua.

ibackupbot_ung-dung-3

 • iPhone 3G/3GS: 1.200 mAh
 • iPhone 4/4S: 1.420 mAh
 • iPhone 5: 1.440 mAh
 • iPhone 5c: 1.507 mAh
 • iPhone 5s: 1.570 mAh
 • iPhone 6: 1,810 mAh
 • iPhone 6 Plus: 2,915 mAh
 • iPad 2: 6.930 mAh
 • iPad 3 (The New iPad): 11.560 mAh
 • iPad 4: 11.560 mAh
 • iPad Mini: 4.490 mAh
 • iPad Mini 2 (with Retina Display): 6.471 mAh
 • iPad Mini 3: 6.471 mAh
 • iPad Air: 8.820 mAh
 • iPad Air 2: 7,340 mAh

Như vậy, kiểm tra độ chai pin của iPhone, iPad chẳng cần jailbreak cũng không quá không thuận tiện và bạn chỉ cần làm trong chớp mắt là có thể kiểm tra được. Cách test độ hư pin của iPhone, iPad này giúp bảo vệ bạn trước những rủi ro tiềm ẩn khi bạn muốn mua lại một thiết bị iPhone 2nd. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: http://baolongmobile.vn/cach-kiem-tra-do-chai-pin-cua-iphoneipad-chuan-nhat/

Check Also

Dịch vụ dịch thuật công chứng, phiên dịch tiếng Trung Hoa tại HCM

Mục lục Giới thiệu dịch vụ dịch thuật tiếng trung1. Đội ngũ Biên dịch viên tiếng …