Home » Công nghệ » Unlock điện thoại » Làm thế nào để biết iPhone đã unlock hay chưa?

Làm thế nào để biết iPhone đã unlock hay chưa?

Thông thường, để định giá iPhone khi mua bán, trao đổi, chúng ta cần biết đó là iPhone quốc tế hay iPhone nhà mạng đã unlock bằng code hoặc sim ghép. Về lý thuyết thì cả 2 loại đều có cùng chức năng, cùng cấu hình như nhau. Tuy nhiên việc kiểm tra iPhone đã unlock chưa sẽ giúp bạn định giá tốt hơn, cũng như biết được nguồn gốc xuất xứ của máy.

Đầu tiên, việc bạn cần làm là có IMEI của máy. Có IMEI của máy sẽ giúp quá trình kiểm tra dễ dàng hơn là thông qua phần mềm. Unlocker đã có bài viết hướng dẫn cách kiểm tra IMEI iPhone, giúp các bạn tìm IMEI dễ dàng hơn.

Khi đã có được IMEI của máy, các bạn tiếp tục làm theo những bước dưới đây để biết iPhone đã bị unlock hay chưa.

Cách 1. Kiểm tra trên website

Đây là cách đơn giản và an toàn nhất, bạn chỉ việc nhập IMEI tại trang web http://iphoneimei.info. Nếu ở dòng cuối, máy báo là Unlocked thì có nghĩa máy bạn là máy lock, và đã được unlock sẵn và có thể sử dụng được tại Việt Nam

Nếu website không báo là Unlocked nhưng máy bạn vẫn có sóng khi dùng sim Việt Nam thì chuyển qua cách 2 nhé.

Cách 2. Mở khay sim

Unlock iPhone bằng sim ghép hiện giờ rất phổ biến vì giá thành rẻ mà chức năng cũng không khác gì unlock bằng code. Nếu cách 1 không thành công thì bạn hãy mở khay sim của máy ra. Nếu có sim ghép Heicard trong đó thì máy bạn được unlock bằng sim ghép.

Cách 3. Restore lại máy

Những máy unlock iPhone bằng phần mềm rất dễ bị lock lại, iPhone không nhận sóng nếu bị unlock bằng phần mềm và restore máy. Hãy nhờ người bán restore lại máy, gắn sim vào để bạn kiểm tra để chắc chắn nhất.

 

Tag bài viết:

cach kiem tra iphone unlock hay chua , kiểm tra iphone unlock hay chưa , kiem tra iphone da unlock chua