Làm thế nào để trở thành nhà quản lý giỏi?

Làm thế nào để trở thành nhà quản lý giỏi?

Sách có 24 bài. Đây là cẩm nang giúp ích rất nhiều trong sự nghiệp quản lý của bạn.

Bạn có muốn trở thành nhà quản lý giỏi?

Pommes Frites

Các bài học để trở thành nhà quản lý giỏi

Người quản lý giỏi cần phải tận tâm trong việc huấn luyện nhân viên, chúng ta không dùng từ “cấp trên” hay “người giám sát” để ra lệnh cho nhân viên.

Trong những bài học đơn giản này, bạn sẽ biết được những kĩ năng huấn luyện một kèm một hiệu quả, và bạn sẽ hiểu tại sao huấn luyện là cách tốt nhất để nâng cao khả năng làm việc và tư duy của nhân viên bạn.

Bạn sẽ nắm được ba động lực thúc đẩy mọi nhân viên – kể cả bạn – và học cách tập trung những động lực này vào công việc đang cần giải quyết.

Bạn sẽ khám phá lý do tai sao bạn cần nói ít hơn và lắng nghe nhiều hơn, đưa ra thách thức thay vì mệnh lệnh, và ngăn chặn vấn đề thay vì chờ nó xảy ra rồi mới giải quyết.

Bạn sẽ thực hành nghệ thuật đặt câu hỏi – và lắng nghe câu trả lời – để có được những phản hồi hữu ích từ những người trực tiếp giải quyết công việc trong khi vẫn thúc đẩy tinh thần của nhân viên.

Bạn sẽ gặp những kĩ năng giải quyết vấn đề cùng với nhân viên, cho họ khả năng ra quyết định mà không làm mất đi quyền uy của bạn.

Và khi cần đưa ra quyết định, cuốn cẩm nang này sẽ phác họa quy trình thực hiện và vạch ra ba việc cần tránh nếu bạn muốn ra một quyết định tốt.

Nếu quyết định đó yêu cầu thông báo tin không tốt lành cho nhân viên thì chúng tôi cũng sẽ giúp bạn làm điều này.

Hầu hết nhân viên xem các thư nội bộ và các cuộc họp là tin xấu, vậy thì chúng tôi sẽ giới thiệu những chiến thuật giảm thiểu những tin xấu này. Nhưng chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách viết những lá thư nội bộ hiệu quả và chủ trì cuộc họp có ý nghĩa.

Bạn sẽ học được ba khái niệm quan trọng nhất của việc quản lý: làm sao trao thưởng để có được những gì bạn muốn, làm sao để đưa ra phản hồi có hiệu quả, và làm sao bênh vực nhân viên với cấp trên.

Khi trở thành nhà quả lý giỏi, bạn sẽ tạo ra được những đồng sự năng nổ thay vì những kẻ chỉ biết tuân lệnh răm rắp. Nhân viên của bạn sẽ làm chủ quá trình, chịu trách nhiệm về những gì họ làm, và chia sẽ vinh quang khi công việc hoàn thành tốt.

Lưu ý quan trọng

Bài học cuối cùng trong cuốn cẩm nang này chính là bước đi đầu tiên của bạn trong việc áp dụng những kĩ năng huấn luyện này.

Chúng tôi sẽ giúp bạn bắt đầu quy trình ngay từ lần tiếp theo bạn bước vào văn phòng và thúc đẩy bạn cùng nhân viên của bạn tiến tới mỗi ngày – với thành công nối tiếp thành công.

Đây là mục tiêu huấn luyện giúp nhân viên đạt được đến mục tiêu cụ thể. Nếu bạn theo đúng hướng thành công này sẽ đưa đến những thành công khác giúp bạn có được sự tự tin để làm việc và sáng tạo trong mọi việc

Check Also

Dịch vụ dịch thuật công chứng, phiên dịch tiếng Trung Hoa tại HCM

Mục lục Giới thiệu dịch vụ dịch thuật tiếng trung1. Đội ngũ Biên dịch viên tiếng …