Lời khuyên Chọn lựa sàn gỗ công nghiệp theo nhu cầu sử dụng

Chọn lựa sàn gỗ công nghiệp theo nhu cầu sử dụng

Phân loại sàn gỗ công nghiệp theo nhu cầu, mục đích, vị trí dùng sẽ giúp khách hàng có các định hướng khi chọn lựa mua vật liệu lát sàn này cho gia đình mình

Chọn sàn gỗ công nghiệp theo nhu cầu dùng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp khác nhau về mẫu mã và giá thành, điều này khiến cho khách khá băn khoăn không biết nên chọn lựa loại sàn gỗ nào cho tốt.

Tùy vào kết cấu của sàn gỗ là mộng đơn (phải sử dụng keo) hay mộng kép (không phải sử dụng keo) và các loại lõi HDF, MDF, sự khác nhau về vân gỗ, màu sắc, mục đích dùng, khả năng chống xước, chống thấm nước khác nhau đã tạo nên những mức giá khác nhau dao động từ 195.000 tới 600.000/m2.

khách hoàn toàn có thể dễ dàng nhận thấy những biểu tượng phân loại của từng loại sàn gỗ trên bao bì sản phẩm. Sàn ở phòng khách được dùng thường xuyên hơn ở phòng ngủ, cầu thang được dùng nhiều hơn ở phòng khách. Do đó, để khách chọn lựa dễ dàng loại sàn gỗ mà mình cần các nhà sản xuất đã chia sàn gỗ thành nhiều loại dựa theo tiêu chuẩn Châu Âu. Việc chia sàn gỗ công nghiệp thành nhiều loại tùy theo từng mục đích dùng và vị trí lát sàn sẽ giúp quý khách hàng có định hướng rõ ràng và dễ dàng lựa chọn loại sàn gỗ mà mình cần.

Phân theo nhu cầu sử dụng sản phẩm

Có 6 phân loại sử dụng theo thứ tự tăng dần: 21, 22, 23 – 31, 32, 33

+ Phân loại 21–23 Là loại sàn gỗ thường được dùng cho các khu vực ít người đi lại như phòng khách, phòng ngủ

+ Phân loại 31 – 33 Được khuyên sử dụng cho những khu vực có mực độ di chuyển cao.

Mỗi khu vực được chia ra thành 3 nhóm: moderate (vừa phải), general (thường xuyên), heavy (nặng).

Ví dụ:

Loại 21: Là loại sàn gỗ dùng chủ yếu cho nhà ở, và nên sử dụng ở các khu vực có mức sử dụng vừa phải.

Loại 22: Là loại sàn gỗ dùng chủ yếu cho nhà ở, và nên dùng để lát sàn  ở các khu vực có mức sử dụng thường xuyên như phòng khách, phòng ăn.

Loại 23: Là loại sàn gỗ có mức sử dụng nặng thường sử dụng cho cầu thang.

chọn sàn gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng có thể nói là vấn đề cực kỳ quan trọng.

Nội thất Mộc Phát – 539 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú

Hotline: 0938.913.468 Mr Tâm – Website: mocphat.vn

Nguồn: sàn gỗ công nghiệp