Lỗi màn hình thường gặp ở iPhone và cách xử lý

Sản phẩm công nghệ cao không đồng nghĩa với việc sẽ miễn nhiễm với tất cả những hỏng hóc trong quá trình sử dụng. iPhone cũng vậy, một sản phẩm đình đám nhưng những lỗi của nó cũng nhiều khi làm người dùng phải thót tim. Nếu một ngày nào đó, khi bạn rút chiếc iPhone yêu dấu ra sử dụng và hốt hoảng khi nhìn thấy màn hình trắng hoặc toàn màu xanh thì cũng hãy bình tĩnh. Mọi sự cố đều có nguyên nhân cũng như hướng giải quyết riêng.

Màn hình iPhone anh hoặc trắng là hai lỗi màn hình chủ yếu của iPhone. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý nhé:

1. Trường hợp Iphone bị trắng màn hình: trường hợp này đôi khi còn có thêm những sooc đen dọc theo màn hình. Thường gặp trường hợp này mọi người thường khởi động lại máy nhưng tình trạng vẫn không thay đổi.

– Nguyên nhân:

+ Điện thoại bị va đập mạnh do bất cẩn làm rơi nên màn hình chịu ảnh hưởng nặng

+ Socket bị lỏng cũng là một trong các lý do dẫn đến tình trạng trắng màn hình

+ Phía dưới socket là phần Ic điểu khiển bị hỏng

– Hướng xử lý: tùy mức độ nặng nhẹ mà các linh kiện có thể được tư vấn để sữa chữa hoặc thay mới với chi phí hợp lý nhất.

2. Trường hợp Iphone màn hình bị xanh: trường hợp này hay bắt gặp ở dòng iPhone 5 hoặc 5S. Hướng xử lý của mọi người vẫn là khởi động lại máy và may mắn là điện thoại tiếp tục dùng được bình thường nhưng sự cố trên cứ thường xuyên xảy ra. Những lúc nặng hơn, máy sẽ reset liên tục khiến khổ chủ hết sức lo lắng.

– Nguyên nhân: trục trặc phần mềm hoặc phần cứng

– Hướng xử lý: nên kiểm tra có bài bản để xác định rõ nguyên nhân trước khi sửa chữa iPhone lỗi trắng màn hình và màn hình bị xanh. Trước tiên hãy backup dữ liệu, chạy lại firmware, không cài thêm bất cứ phần mềm nào vào máy nữa. Lỗi xanh màn hình phần lớn nguyên nhân là từ phần cứng. Cách tốt nhất, hãy mang máy đến Huy Dũng Mobile để các kỹ thuật viên kiểm tra chính xác và tư vấn hướng sửa chữa hiệu quả, dứt điểm cho tình trạng hỏng hóc của máy.

Check Also

Điều khiển iPhone bằng tai nghe chỉ bằng một phím duy nhất

Ngoài các chức năng cơ bản được tích hợp trên tai nghe như: phím tăng giảm …