Màn hình iPad Air khi sử dụng gây tiếng động lạ ?

Mới đây, Apple đã chính thức trình làng sản phẩm kế tiếp đánh dấu bước trở lại đầy ấn tượng trên thị trường tablet thế giới bằng siêu phẩm iPad Air. Chỉ trong vòng hơn một ngày, người dùng Việt Nam đã có thể sở hữu thiết bị “mới ra lò” này tại các cửa hàng lớn thông qua đường xách tay. Ngay lập tức nhờ thiết kế bắt máy và trọng lượng nhẹ hơn và màn hình rộng đã nhanh chóng chiếm được sự hài lòng của phần đông người dùng.
http://iwamsn2012.ac.vn/wp-content/uploads/ipad-air-vs-ipad-4-on-video.jpg

iPad 4 và iPad Air

Tuy vậy, khi tiến hành tháo rời màn hình chúng ta có thể thấy phần kính chắn và màn hình LCD hoàn toàn tách rời. Điều này giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể nếu có sự cố màn hình khi chỉ cần thay tấm kính mà không cần phải thay màn hình khác và tất nhiên tấm kính có giá thấp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để tiết kiệm khoản thay màn hình người dùng sẽ phải chịu sự rủi ro lớn hơn với chiếc iPad Air bởi với thiết kế tách rời sẽ dễ dàng làm bụi lọt vào màn hình gây giảm độ bền của máy. Trong khi trên iPhone 5S tấm kính và màn hình được đồng bộ với nhau nhờ công nghệ in-cell giúp hình ảnh sắc nét và bụi không thể lọt vào.

Thế nhưng, sự vượt trội trong thiết kế đã khiến iPad Air “ mỏng” chưa từng có bởi sản phẩm này sở hữu màn hình Retina do LG sản xuất với kích cỡ nhỏ hơn 20%  so với thiết bị tiền nhiệm đã giúp tổng thể máy giảm đi đáng kể.

Để làm rõ hơn tính ưu việt trong công nghệ sản xuất màn hình giữa hai thiết bị này, chúng tôi đã cho tiên hành một cuộc thử nghiệm nho nhỏ. Thực tế cho thấy, khi cùng lúc chạm vào màn hình của cả hai chiếc iPad này, bất ngờ iPad Air phát ra tiếng động lạ. Mặc dù âm thanh không lớn nhưng vẫn đủ để nhận thấy và khó tránh được cảm giác màn hình  iPad Air lỏng lèo và không chắc chắn hơn so với iPad Mini. Lý giải cho hiện tượng này, theo suy đoán có lẽ là do công nghệ sử dụng hai lớp màn hình hoàn toàn tách biệt hoặc là do sự khác biệt về chất liệu sản xuất mà máy phát ra tiếng động khá lạ.

Về phía người dùng, họ cho rằng đây là lần đầu tiên họ cảm thấy chiếc tablet của mình phát ra tiếng động khá lạ như vậy. Đây là điều chưa từng xảy ra trên những chiếc máy tính bảng trước kia của Apple.

 

Check Also

Unlock IPhone 5 5s 5c, mở mạng Sofbank, Domoco, KDDI, Nhật Bản

Hiện tại, những nhà mạng di động của Nhật Bản như: Softbank, Docomo, AU KDDI …