Home » Thời trang » Quần áo trẻ em » Mẹo chọn và mặc quần áo cho trẻ sơ sinh

Mẹo chọn và mặc quần áo cho trẻ sơ sinh

Khi mang thai các mẹ thường phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Trong đó quần áo cho trẻ sơ sinh là một trong những vật dụng mà các bà mẹ thường chuẩn bị rất chu đáo. Tuy nhiên, với những chị em mới làm mẹ lần đầu thì việc chuẩn bị quần áo cho bé mới sinh sao cho đúng thật sự là không dễ.

Nhiều người có kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh có lời khuyên rằng:vào những ngày trời nóng nực các mẹ nên cho bé mặc những bộ đồ thoáng mát. Nói chung, trẻ sơ sinh không cần phải mặc nhiều quần áo giống như người mẹ sau khi sinh.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ cho bạn những kinh nghiệm và thông tin quý giá để bạn lựa chọn cho bé sơ sinh những bộ quần áo phù hợp.
Đồ lót cho bé

Đồ lót là một trong những thứ rất cần thiết với trẻ sơ sinh.Trước khi sinh bạn nên chuẩn bị cho trẻ ít nhất 6 chiếc onesies (loại quần liền áo có cúc bấm trước ngực), 6 chiếc chăn, 3 chiếc áo ngủ nhẹ, 5 bộ đồ mặc hàng ngày, 2 chiếc nón ấm và ít nhất 1 bộ quần áo ấm trước khi trời lạnh. Nhìn chung, quần áo chuẩn bị cho trẻ sơ sinh mới nghe bạn sẽ cảm thấy rất nhiều. Thế nhưng, thật chất trẻ sơ sinh thường phải thay nhiều đồ trong một ngày. Do đó, lượng quần áo này nhiều khi chưa chắc đã đủ cho bé.

cach-mac-do-tre-em-so-sinh

Quần áo cho trẻ sơ sinh không cần thiết phải chọn những kiểu quá cầu kỳ

Dưới đây là những điều bạn cần phải lưu ý khi mua quần áo cho trẻ sơ sinh:

 • Mẹ nên chọn mua cho bé những bộ quần áo có thể dễ dàng cởi ra khi thay bỉm.
 • Vào mùa đông, trời lạnh bạn nên cho bé mặc nhiều lớp áo để giữ ấm. Bạn nên cho bé mặc 2 chiếc onesie và 2 chiếc quần yếm là đủ để cho bé cảm thấy ấm áp nhưng cũng không quá nóng bức.
 • Vì trẻ sơ sinh thường rất mau lớn do đó bạn không nên mua quần áo quá đắt tiền. Tuy nhiên, các mẹ vẫn phải chọn những loại quần áo làm từ 100% chất liệu tự nhiên để đảm bảo sức khỏe cho bé sơ sinh. Tránh tình trạng bé bị dị ứng, mẩn ngức.
 • Đối với quần áo dành cho trẻ sơ sinh cá mẹ nên chọn mua màu trắng hoặc những màu nhạt.
 • Khi mua quần áo cho trẻ sơ sinh thì những loại quần áo làm từ vải cotton 100% sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Còn những loại vải như vải len, casomia, lụa… thường sẽ gây xót cho bé nên chúng chỉ nên dùng cho các sản phẩm mặc ngoài.

Hầu hết các mẹ đều mua quần áo cho bé trước khi bé ra đời. Do đó, quần áo của bé sẽ không thể tránh khỏi trường hợp quá chật hay quá rộng so với bé. Vì thế, cách tốt nhất là là các mẹ nên mua nhiều size đồ khác nhau để bé có thể mặc thành nhiều lớp. Ngoài ra, một mẹo nữa để giúp các mẹ tiết kiệm đó là khi vớ của bé quá nhỏ, thay vì vứt đi bạn chỉ cần cắt ở phần gót một chút.

Những mẹo khi mặc đồ cho bé

Các sơ sinh thường rất thích ngọ nguậy tay chân nên việc mặc quần áo cho các bé sơ sinh thật không phải là điều đơn giản.Một số mẹo sau đây sẽ giúp bạn mặc quần áo cho bé được dễ dàng hơn.:

   • Bạn nên mặc quần áo cho bé sau khi cho bé bú vì đây là thời điểm bé ngoan nhất và không quấy khóc. Khi mặc quần áo cho bé bạn nên thật kiên nhẫn với trẻ và nên để trẻ nằm trên 1 mặt phẳng để cho trẻ có cảm giác thoải mái.
   • Bạn cũng có thể dụ bé mặc quần áo bằng cách biến giờ mặc quần áo thành một trò chơi. Bạn có thể vừa hát cho bé nghe vừa mặc quần áo cho bé.

Tag :