Home » Công nghệ » Mẹo khắc phục lỗi kết nối Wifi trên iOs 8

Mẹo khắc phục lỗi kết nối Wifi trên iOs 8

Phiên bản hệ điều hành mới sau Ios 7 nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ vì chạy khá mượt mà và giao diện “bắt mắt” hơn so với hệ điều hành cũ. Tuy nhiên một số khách hàng vẫn không hài lòng khi họ thực hiện thao tác nâng cấp hệ điều hành và gặp phải vấn đề về lỗi kết nối Wifi. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 3 phương án đơn giản khắc phục lỗi này.

  1. Cài đặt lại thiết lập mạng trên điện thoại

Với cách làm này, điện thoại của bạn sẽ tự động thiết lập lại cài đặt mạng trở về như lúc mặc định, đồng thời xóa bỏ mật khẩu Wifi mà bạn đã lưu trước đó. Cách này khá hiệu quả với hầu hết các vấn đề gặp phải khi kết nối mạng, thực hiện bằng cách vào Settings -> General -> Reset -> Reset Netwwork Settings.

Sau khi máy reset xong, bạn hãy gõ lại mật khẩu wifi và thử kết nối lại.

  1. Tắt Wifi Networking

– Hệ thống Wifi Networking này có tính năng định vị địa lý wifi trên thiết bị của bạn, khi vô hiệu hóa thiết lập này là đồng nghĩa với việc ngắt kết nối wifi (chứ không tắt toàn bộ hệ thống kết nối mạng không dây trên iOS 8). Một số người dùng cho biết sau khi tắt hệ thống này thì điện thoại của họ truy cập mạng không dây rất tốt.

– Bạn tiến hành tắt WiFi Networking bằng cách vào Settings > Privacy > Location Services > System Services > WiFi Networking > Off.

– Sau đó bạn có thể truy cập mạng như bình thường.

3. Mẹo dùng để khắc phục sự cố kết nối mạng không dây trên iOS 8

Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn khắc phục sự cố khi kết nối mạng không dây trên iOS 8:

– Thiết lập DNS tùy chỉnh trực tiếp trên Ios 8, dịch vụ này cho phép người dùng lướt web và tra cứu rất nhanh.

– Mỗi thiết bị có một loại Router khác nhau, vì vậy tùy thuộc vào từng loại mà thay đổi Router cho không dây chuẩn N sang chuẩn G hay từ 2.4 GHz sang 5GHz cho hợp lý.

– Bước cuối cùng là restore lại hệ điều hành Ios  8. Chú ý sao lưu để tránh mất hết dữ liệu trong điện thoại nhé bạn!

Tag bài viết:

Mẹo kết nối mail