Mẹo khắc phục một số lỗi trên IOs 7 dễ dàng hơn!

Bạn đang gặp một số vấn đề “khó gỡ” khi update lên hệ điều hành mới Ios 7? Đừng lo, vấn đề của bạn cũng đang là vấn đề của rất nhiều người dùng hệ điều hành này. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một cách giải quyết đơn giản.

1. Máy bị treo ở màn hình khởi động hoặc treo logo táo

Một trong số những lỗi mà người dùng hay gặp phải khi cập nhật phần mềm cho thiết bị.

Giải pháp:

  • Tắt máy
  • Kết nối iTunes trên máy tính với iPhone
  • Giữ cùng lúc trong 10 giây cả hai nút nguồn và phím Home, sau đó thả nút nguồn ra.
  • Giữ nút Home cho đến khi có thông báo từ iTunes là” iTunes đã phát hiện ra iPhone ở chế độ phục hồi”. Lúc này restore lại máy của bạn.
  • Màn hình của iPhone bây giờ đang ở tình trạng trống, nếu bạn nhìn thấy một thống báo mới hay logo táo thì có nghĩa là iPhone đang không ở trong chế độ Device Firmware Upgrade (DFU)
  • Lựa chọn phần Summary ở cột bên trái của iTunes, chọn restore
  • Cuối cùng là cài đặt lại bản update Ios 7 lần nữa.

2. Hao pin/sụt pin nhanh

Bản cài đặt iOS 7 tốn pin hơn nhiều so với Ios 6 – đây là phàn nàn của nhiều người dùng, sau đây là các giải pháp khắc phục:

– Vào Settings > General > Accessibility > Reduce Motion để tắt các hiệu ứng nổi 3D Parallax, giúp tiết kiệm pin hơn

– Tắt các ứng dụng Refresh ứng dụng chạy nền: Settings > General > Background App Refresh
– Tắt chức năng AirDrop
– Tắt bớt các thông báo không cần thiết: Settings > Notification Center

3. Wi-Fi và Bluetooth bị vô hiệu hóa

Một số khách hàng tỏ ra khá bực tức vì chức năng Wi-Fi và Bluetooth có nút ON/OFF bị làm mờ trong Settings và không thể bật lên được.

Khắc phục:

– Thay đổi tên điện thoại của bạn, xóa bỏ dấu nháy. Chẳng hạn chiếc iPhone của bạn có tên là “Smith’s iPhone”. Bạn sửa lại tên bằng cách vào Settings > General > About > Name sau đó bỏ dấu nháy để tên trở thành Smith iPhone..

– Mở chế độ máy bay sau đó thiết lập lại cài đặt mạng, vào Settings > General > Reset > Reset Network Settings. (Cách này sửa lỗi không triệt để, chỉ là tạm thời)

– Tắt Access on Lock Screen, vào Settings > Control Center chọn OFF. Sau đó khởi động lại iPhone.

4. Bàn phím bị lag

Tình trạng giật, lag bàn phím khi update lên Ios 7 này thường gặp trên iPhone 4 hơn các thiết bị khác của Apple. Cách khắc phục rất đơn giản, truy cập vào Settings > iCloud và tắt chức năng Documents & Data.

5. iTunes Store bị lỗi

Một số người dùng rất bực tức khi gặp phải hiện tượng, càng cố mở một apps trên iTunes Store thì máy toàn tự thoát ra đột ngột.

Khắc phục:

– Cách 1: Nhấn nút Home 2 lần để mở trình đa nhiệm. Nếu iTunes đang chạy, đóng nó lại. Vào Settings > iTunes & App Store rồi nhấn vào Apple ID của bạn, thoát ra rồi đăng nhập ID lại. Sau cùng mở iTunes Store lên, nó sẽ hoạt động bình thường trở lại.

– Cách 2: cách này chỉ có thể khắc phục tạm thời: bạn mở ứng dụng Music rồi nhấn vào Store ở góc trên bên trái, lúc này bạn có thể truy cập vào iTunes Store.

6. iMessage và FaceTime không hoạt động

Khắc phục:

– Tắt chức năng FaceTime và / hoặc iMessage rồi sau đó mở lên
– Vào Settings > Cellular tắt Cellular Data nếu bạn đang kết nối bằng Wifi. Sau đó cài đặt lại thiết lập mạng bằng cách vào Settings > General > Reset > Reset Network Settings.
– Nếu thử 2 cách trên mà vẫn không được, hãy sao lưu dữ liệu và Restore lại máy.

7. Treo máy/đứng máy

Trong trường hợp này:
– Giữ và nhấn đồng thời nút nguồn và nút Home cho đến khi xuất hiện logo Táo.

– Nếu tình trạng này kéo dài nhiều lần, giải pháp quen thuộc là hãy sao lưu dữ liệu và tiến hành Restore lại máy.

8. Điện thoại tự bỏ qua mật khẩu ở màn hình khóa

Khắc phục: tắt tính năng Access on Lock Screen bằng cách vào Settings > Control Center > nhấn OFF tính năng đó.

Hiện tại Apple đã thừa nhận sơ sót lỗi này và hứa sẽ sửa lỗi ở bản vá sắp tới.

9. Ứng dụng tự log out

Do hoạt động làm mới ứng dụng chạy nền của Ios 7 nên một số ứng dụng như Mailbox và Snapchat thường tự log out ra, điều này làm người dùng mất thời gian đăng nhập lại.

Khắc phục: bạn cần tắt hết các ứng dụng chạy nền làm phát sinh lỗi trên, vào Settings > General > Background App Refresh và nhấn OFF.

10. Hiện quá nhiều email chưa đọc

Hiện tượng này xảy ra phổ biến đối với người dùng tài khoản Gmail hơn, một số người dùng phàn nàn rằng sau khi cập nhật lên Ios 7 họ nhận được rất nhiều email chưa đọc, con số này lên đến hàng tram hàng nghìn, thật khủng khiếp!

Khắc phục: Bạn mở máy tính và truy cập vào tài khoản email của mình, chọn tất cả email rồi chọn Mark as Read, hoặc có thể vào trực tiếp trên điện thoại: Edit > Mark All > Mark as Read.

Cuối cùng, nếu tất cả những giải pháp tôi đưa ra ở trên không giúp được bạn, lời khuyên là bạn hãy sao lưu tất cả dữ liệu lại rồi restore lại máy. Nếu sau khi restore mà vẫn không cải thiện được các lỗi thì hãy liên lạc với Apple Store để được tư vấn giúp đỡ.

Check Also

Nhận đặt tiệc nướng BBQ ngoài trời uy tín giá ưu đãi tại Sài Gòn

Cùng thưởng thức các món nướng cực ngon ngay tại nhà Cuối tuần sắp tới …