Mọi bà bầu đều nên tập thể dục , vì sao

Ta đều biết rằng việc vận động nhẹ trong thời gian thai kỳ là rất quan trọng, và nó cũng mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển về mặt sức khỏe của cả mẹ và bé. Bạn nên dành 30 phút hằng ngày để tập thể dục, đây là điều mà nhiều bác sĩ đã rút ra được sau một vài nghiên cứu. Rebecca Scritchfield, chuyên gia dinh dưỡng và thể dục ở Washington, Mỹ cho biết rằng tập thể dục trong quá trình mang thai mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho mẹ và bé, và các mẹ nên làm những điều tốt cho con của họ. 1 vài lợi ích của việc tập thể dục bao gồm:

>>>>>Mách bà bầu 9 loại dược liệu tốt cho cơ thể

Tăng cường sự phát triển trí não cho trẻ.

Một nhóm nghiên cứu ở Đại học Montreal đã tiến hành một nghiên cứu vào năm 2013, so sánh nhận thức của 2 nhóm người trẻ, trong đó 1 nhóm được sinh ra từ những người mẹ có tập thể dục ít nhất 20 phút 3 ngày một tuần và 1 nhóm có những bà mẹ ít vận động. Họ so sánh mức độ phản ứng với âm thanh của 2 nhóm người trẻ, đây cũng là một loại thang đo về sự phát triển nhận thức, vầ họ nhận thấy rằng nhóm trẻ có những bà mẹ thường xuyên vận động có phản xạ tốt hơn với âm thanh, hay có thể nói rằng chúng có chức năng não trưởng thành và tiến bộ hơn.

Tốt cho sức khỏe tim mạch.

Khoa Sinh học, đại học Y tại Missouri đã rút ra kết luận về hoạt động liên quan đến tim mạch của thai phụ và thai nhi qua một cuộc nghiên cứu vào năm 2011. Họ nói rằng tim mạch sẽ được phát triển tốt hơn nếu các bà mẹ thường xuyên tập thể dục nhịp điệu. Họ nghiên cứu trên nhiều thai phụ, trong đó có những người có thói quen hoạt động thể chất ở mức độ khác nhau, và kết quả nói rằng thai nhi của những bà mẹ tập thể dục ít nhất 30 phút 3 ngày trong tuần có nhịp tim chậm hơn báo hiệu sức khỏe. Nhịp tim này duy trì đến tận 1 tháng tuổi của bé, và đó là dấu hiệu tốt chứng minh hệ thống thần kinh của những thai nhi này đang kiểm soát tốt tim của chúng. Ross cho biết việc nghiên cứu này cần được tiến hành sâu hơn, tuy nhiên kết quả nghiên cứu lần này đã củng cố quan điểm về việc hoạt động của tim mạch trong khi mang thai có thể dẫn đến sức khỏe ổn định của em bé trong tương lai.

Duy trì trọng lượng cơ thể bé.

Tương tự, năm 2010, một nghiên cứu ở New Zealand cho thấy rằng các bà mẹ chăm tập thể dục khi mang thai sẽ sinh ra con có trọng lượng tiêu chuẩn và khỏe mạnh hơn, đồng thời cũng ít có nguy cơ béo phì hơn so với các em bé khác. Ross cũng cho biết, điều này rất có ích trong việc phục hồi sau sinh của các bà mẹ, cũng như hạn chế việc mắc bệnh tiểu đường cho các bé, các bé có cân nặng khỏe mạnh thường cũng ít có nguy cơ béo phì về sau.

Check Also

Khỏe mạnh hơn với các vị trà thảo mộc

Từ lâu, các loại trà từ những loại thảo mộc thiên nhiên được xem là …