Một số điều nên lưu ý khi tặng quà cho sếp

Bạn đang có ý định tặng quà cho sếp? Bạn muốn thể hiện lòng thành của mình với sếp mà không bị gọi là nịnh nọt, đi cửa sau? Sau đây là vài lưu ý giúp bạn giải quyết vấn đề trên, thử tham khảo nhé!
Đối với các sếp khó tính không muốn nhận bất cứ quà tặng vật chất nào từ nhân viên thì bạn cũng nên cân nhắc, tránh làm khó sếp. Thật ra sếp chỉ muốn công việc là công việc, quà tặng có thể khiến người ngoài không hiểu chuyện sẽ nghĩ không hay đến hình tượng của sếp. Tuy nhiên nếu mối quan hệ của bạn với sếp thân thiết thì cũng nên dò ý sếp để thử một lần bày tỏ sự trân trọng với sếp bằng một món quà nho nhỏ.


Khi chọn quà, tránh những món quà thiên về vật chất như tiền bạc, vàng…mà nên nghiêng về sở thích. Nếu cấp trên của bạn là người năng động, yêu thể thao thì ban hãy tặng sếp các dụng cụ cho thể thao như bộ vợt cầu lông, bóng bàn… Một một món đồ độc đáo như đồng hồ được thiết kế lạ mắt cho các sếp có sở thích sưa tầm đồng hồ cũng là một món quà hay. Tránh tặng những món quà không mấy hữu dụng, như vậy sếp cũng cảm thấy ái ngại vì không biết dùng vào việc gì. Đặc biệt, hãy tìm hiểu về gia đình sếp chút xíu vì có như thế bạn sẽ không bị “hớ” khi tặng những món quà vô tình làm sếp không vui.


Hãy cân nhắc về giá trị món quà. Vì là quà tặng sếp nên không thể nào quá “tuềnh toàng” nhưng cũng không nên quá đắt. Giá trị vừa phải và nghiêng về mặt tinh thần nhiều hơn sẽ làm người nhận cảm được sự quan tâm của bạn. Bên cạnh đó hãy đặt thêm một tấm thiệp vào hộp quà. Đọc được những lời chân thành của bạn thì chắc hẳn sếp sẽ cảm động lắm.

Sau khi quà tặng đã được chuẩn bị xong, bạn hãy lựa thời điểm, địa điểm phù hợp để tặng sếp. Tránh chỗ đông người, nên có thái độ lịch sự, chân thành và nhất thiết quà tặng phải do chính tay bạn mang đến nhé!

Check Also

Nướng tại nhà – sườn heo nướng muối ớt sốt BBQ ngon tuyệt ở tpHCM

Hiện nay, Sài Gòn không thiếu các quán ăn nướng, nhưng để tìm được một …